Thời sự - chủ yếu trị tài chính VH-XH QP-AN Đối ngoại phượt Địa phương

Đây là cuộc thi do Trung tâm giáo dục đào tạo Thiên nhiên (ENV) là một trong những tổ chức môi trường trước tiên tại việt nam chuyên sâu về lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và đảm bảo môi trường đã phát rượu cồn thi Viết thư mang lại chủ gấu - “Hãy mang đến gấu cuộc sống thường ngày tốt đẹp nhất hơn” vừa kết thúc. Quá qua rộng 97.000 thí sinh trên khắp cả nước, em Nguyễn Lan Phương, học viên lớp 11 Văn, Trường thpt Chuyên sơn La sẽ xuất sắc giành giải Nhất.Bạn đã xem: Hãy cho gấu cuộc sống tốt rất đẹp hơn


*

Em Nguyễn Lan Phương dìm giải cuộc thi Viết thư đến chủ gấu.

Ấn tượng trước tiên khi gặp Phương là 1 trong cô bé bé dại nhắn, năng động, lễ phép với thân thiện. Khởi đầu cuộc trò chuyện, Phương cho biết: bên trường đã thịnh hành cuộc thi “Viết thư mang đến chủ gấu” đến toàn cục học sinh vào trường với mục tiêu huy động sự đon đả của cộng đồng trong những nỗ lực bảo vệ gấu, cũng giống như kêu gọi các chủ gấu trường đoản cú nguyện chuyển giao gấu đến những cơ sở cứu vớt hộ. Vốn là 1 trong những người vô cùng yêu thương động vật nên mặc nghe về cuộc thi, em đang hào hứng tham gia. Càng mày mò sâu tin tức về các chú gấu bị nuôi nhốt tại những gia đình, em cảm thấy rất thương, nên càng quyết trung tâm tham gia hội thi để góp phần vào công tác tuyên truyền việc bảo đảm an toàn gấu.

Bạn đang xem: Viết thư cho chủ gấu hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn

Mượn lời thư gửi đến người phụ thân mà em yêu thương thương, em đã tỏ bày những cảm hứng chân thành về nỗi đau mà hầu hết chú gấu đã và đang trải qua; những suy nghĩ của bạn dạng thân về vấn nạn nuôi nhốt gấu hiện nay, với đó, lên án hành động tàn bạo của bé người đối với loài gấu. Bức thư đầy xúc động, có đoạn: “Những chú gấu chưa hẳn hàng hóa! bạn con không hẳn tài sản! với cũng không hẳn những đồ dùng thể bất động, mu muội, vô tri vô giác. Con người và động vật thì hầu như nhìn bằng mắt, nghe bằng tai ngửi bằng mũi, đi bằng chân,...

Xem thêm: Những Hiện Tượng Hip Hop Viet Nam, Top 100 Nhạc Rap Việt Nam Hay Nhất

Mỗi bộ phận đều bao gồm những tính năng của nó và có thể chắn phần tử nào của chúng cũng không để quăng quật đi, gấu cũng bốn duy, cũng cảm giác được cuộc sống đời thường của nó. Mật gấu cũng có tính năng của chúng, mật gấu là giành cho gấu. Trường đoản cú hỏi coi mật của chúng ta, chưa hẳn của ta thì nó là của người nào khác giỏi sao? tay chân của ta để ta đi, nhằm viết, để sinh hoạt, chả nhẽ lại có ích cho bạn khác? con đọc vô cùng nhiều, tò mò rất nhiều, nó gần như ghi là mật gấu tốt cho gan, ngã cho mắt, có tương đối nhiều lợi ích mà lại mật gấu đem lại cho bé người. Nhưng, kế bên kia cùng với sự cải cách và phát triển của kỹ thuật - kỹ thuật tiên tiến và phát triển đầy phương thuốc có tác dụng như mật gấu, bao gồm khi còn xuất sắc hơn. Hay đầy đủ bình rượu còn ngon hơn những chiếc bình ngâm đầy bàn tay, bàn chân của gấu. Mái ấm gia đình mình không sử dụng mật gấu tốt uống số đông thứ hóa học lỏng kinh dị đó. Ai đã biến bọn họ thành những người dân bần nhân tiện xấu xa độc ác và đầy thù hận như vậy. Ai đó đã khiến chúng ta trở đề xuất thờ ơ trước sự gian khổ của những loài vật, khi trước kia, chúng từng là người bạn bè của mình.”

Những đối chiếu hết sức chân thật của em sẽ khiến cho những người lớn phải cân nhắc, nhìn nhận và đánh giá lại những hành động của mình. Lời viết chân thành, mộc mạc nhưng mà lại nhằm lại trong thâm tâm người gọi nỗi bứt dứt về vấn nàn nuôi giữ, rước mật, săn bắt trái phép gấu và những loài động vật hoang dã trong buôn bản hội hiện nay.

Giải nhất cuộc thi là phần thưởng xứng đáng với sự trung tâm huyết, search tòi và nhất là lòng yêu thương thương động vật của cô học tập trò nhỏ, đang truyền xúc cảm cho không ít các em học sinh và các bạn trẻ trên nước ta cùng những người yêu thiên nhiên, động vật hoang dã, góp phần bảo đảm an toàn môi trường, đặc biệt là các loài động vật trong môi trường xung quanh tự nhiên, mà điển hình nổi bật là loại gấu.