“Vòng tròn hoàng đạo” (lối đi của Mặt Trời), tiếng Hy Lạp là Zodiac là 1 có mang Chiêm tinc học tập bắt đầu từ Babylon thời thượng cổ.

Bạn đang xem: Những câu chuyện thần thoại về các chòm sao

Vùng hoàng đạo( Zodiac) được chia thành 12 cung, hotline thương hiệu bởi 12 cáo quan sao Aries( Bạch Dương, Dương Cưu), Taurus( Kyên ổn Ngưu), Gemini( Song Tử, Song Nam), Cancer( Cự Giải), Leo( Sư Tử), Virgo( Xử Nữ), Libra( Thiên Bình), Scorpius( Thiên Yết, Bọ Cạp), Sagittarius( Nhân Mã), Capriconus( Ma Kết), Quarius( Bảo Bình), Pisces( Song Ngư).Vào từng tháng Mặt Ttách vẫn đi sang 1 cthùng sao, và vẫn dứt vòng tròn hoàng đạo của chính bản thân mình sau một năm (12 tháng).Vì vậy tính bí quyết cùng vận mệnh của người hiện ra trong khoảng thời gian Mặt Ttách trải qua ccỗ ván sao của fan đó có khả năng sẽ bị ccỗ ván sao kia ảnh hưởng ít tốt các. Đó chính là các đại lý đến bài toán xét đoán thù tính phương pháp nhỏ người trải qua “12 cung hoàng đạo” tuyệt “12 chậu sự sao”.Liệu gồm khi nào bạn trường đoản cú hỏi bản thân mình trực thuộc ccỗ ván sao làm sao tuyệt cung hoàng đạo nào? Và chân thành và ý nghĩa csăng sao của bản thân trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp ra sao?Trong bài viết này 1999fashion.com.net đã trình làng về chân thành và ý nghĩa của 12 cquan tài sao vào Zodiac.


Truyền tmáu 12 cung hoàng đạo (thần thoại cổ xưa 12 cquan tài sao)

1. Bạch Dương (Aries – Con Cừu)Người sinc vào thời gian trường đoản cú 21 tháng ba mang lại 19 mon tứ.

*
Biểu tượng của Dương Cưu là hình họa tượng trưng cho mẫu đầu của nhỏ cừu đực.Trong truyền thuyết Hy Lạp, Dương cưu là con rán sở hữu bộ lông kim cương luôn luôn bị công ty thám hiểm Jason săn uống xua bên trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Dương cưu ko khi nào chịu đựng để fan ta tước đoạt đi dạo lông của mình. Cũng nlỗi theo thần thoại, những người dân nằm trong cung Dương Cưu cực kỳ quả cảm cùng hiếm khi chịu vứt cuộc.

2. Klặng Ngưu (Taurus – Con Trâu)Người sinh vào thời hạn từ 20 tháng tư mang đến đôi mươi tháng năm.

*
Hình ảnh giải pháp điệu chiếc đầu của nhỏ trườn đực là hình tượng của Kim ngưu.Cung hoàng đạo này xuất hiện thêm từ hình ảnh nhỏ trâu white to to do Zeus biến thành để gây say đắm thanh nữ Europage authority.Trong làng hội Hy Lạp truyền thống luôn tôn thờ các vị thần. Bò đực được tôn vinc như biểu tượng của việc màu mỡ, sức khỏe với sự kiên trì. Chính đa số yếu tố này góp fan thuộc cung Klặng Ngưu cải tiến và phát triển bền vững trong cuộc sống thường ngày.

3. Song Tử (Gemini – Sinc Đôi)Người sinc vào thời hạn từ bỏ 21 tháng năm cho 21 mon sáu.

*
Biểu tượng của Song sinh là 2 cậu nhỏ nhắn sinc song đứng cạnh nhau. Cặp tuy nhiên sinh đó là Castor với Pollux, nam nhi của Leda cùng Swan (Zeus cải trang).Tính giải pháp của cặp tuy nhiên sinc hoàn toàn trái ngược nhau, vì chưng vậy bạn ở trong cung này hình như có 2 khuôn mặt trái chiều.

Truyền tngày tiết 12 cung hoàng đạo của fan Hy Lạp

4. Cự Giải (Cancer – Con Cua)Người sinc vào thời hạn từ 22 tháng sáu mang đến 22 mon bảy.

*
Biểu tượng của Cự giải là cỗ càng biện pháp điệu của bé cua.Nữ thần Hera đã gửi bé cua cho tới ngnạp năng lượng cản hero Hercules làm thịt rắn nước Hydra. Ttuyệt vào đó, Hercules đang giết mổ bé cua, với loài vật đã có được lên thiên mặt đường.Sự hy sinh của bé cua vẫn tồn tại sống cho thời nay – Thể hiện tại sống tình yêu quý vô bờ bến của các người bà mẹ – ngự trị giữa những người trực thuộc cung Cự giải.

5. Sư Tử (Leo)Người sinc vào thời gian từ 23 tháng bảy đến 22 tháng tám.

*
Biểu tượng của cung này là chiếc đầu của bé sư tử.Thử thách đầu tiên của Hercules là tiêu diệt sư tử Neman – con quái vật bao gồm lớp da dày mang lại nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Herucles vẫn sử dụng tay bóp chết con vật và linch hồn nó cất cánh lên chầu trời.

Ngày ni, giống hệt như thực chất, Sư tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, với ý chí rất khó gì tắt thở phục.

Xem thêm: Phong Cách Nam 2017 - 7 Phong Cách Thời Trang Thảm Đỏ Chủ Đạo Năm 2017


6. Xử Nữ (Virgo – Trinch Nữ)Người sinc vào thời gian tự 23 tháng tám mang đến 22 mon chín.

*
Biểu tượng chữ M của Xử cô bé là viết tắt của Mary – đức bà bầu đồng trinh sinh ra chúa Jesus, hoa văn cạnh bên thay mặt đến bó lúa.Người ta cho rằng bó lúa thay mặt cho dấu vết còn còn lại của thời nước ngoài giáo vào quy trình hoàng klặng của đạo thiên chúa giáo: sự phối hợp chiếc trong lành bên phía trong với sự sung mãn của loại bạn – cả nhì đa số là tính giải pháp của Xử bạn nữ ngày nay.

7. Thiên Bình (Libra – Cái Cân)Người sinh vào thời gian trường đoản cú 23 tháng chín mang lại 22 mon mười.

*
Biểu tượng của Thiên bình là dòng cân nặng đĩa phương pháp điệu – bảo hộ đến cái cân nặng của Astraea, phái nữ thần công lý thời La Mã.Người nằm trong cung Thiên bình ngày này có thể đưa ra các phán quyết đúng mực với là đơn vị Bàn bạc tài tía lúc nhìn rõ 2 mặt lợi sợ của ngẫu nhiên vụ việc nào.

Truyền tmáu 12 cung hoàng đạo theo Hy Lạp cổ

8. Hổ cáp (Scorpio – Bọ Cạp)Người sinh vào thời hạn từ 23 mon mười đến 21 tháng mười một.

*
Biểu tượng của Hổ cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống cuội nguồn của bọ cạp, với mẫu đuôi tượng trưng đến ngòi độc.Thợ snạp năng lượng cổ xưa Orion từng chém gió rằng không có con thú vật nào đầy đủ phệ nhằm giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta không đúng.Người ở trong cung Hổ cáp có thể phát huy sức khỏe trong số cuộc chiến với áp dụng nó nhằm chống chọi với mọi thách thức.

9. Nhân Mã – Sagittarius (Xạ Thủ)Người sinh vào thời hạn từ bỏ 22 mon mười một đến 21 tháng mười nhị.

*
Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ.Nhân Mã, lúc đầu là quái vật đầu người mình ngựa ác loạn, đến từ truyền thuyết thần thoại Sumeria. Dù vậy, trong truyền thuyết thành Rome, này lại biến hóa một Chiron nữ tính với đáng yêu.Vì vậy bạn nằm trong cung này có thể hết sức vui đùa, dẫu vậy cũng chính là đối phương đáng gờm vào bất kể cuộc xung bỗng nhiên như thế nào.

10. Ma Kết – Nam Dương (Capricorn – Con Dê)Người sinch vào thời gian từ bỏ 22 mon mười hai mang lại 19 mon một năm sau.

*
Biểu tượng của Nam dương diễn đạt dòng đầu và đuôi của bé dê.Theo thần thoại Hy Lạp, Nam dương là tên của vị nhân vật trong trận chiến Titans vẫn bối rối cùng nhảy xuống chiếc sông Nile, trở thành loài vật nửa cá nửa dê.Ngày nay, Nam dương sử dụng sự chí lý của vị anh hùng đó nhằm vươn lên vào cuộc sống thường ngày.

11. Bảo Bình (Aquarius – Người có nước, Cái Bình)Người sinc vào thời hạn từ đôi mươi tháng một cho 18 tháng hai.

*
Biểu tượng của Bảo bình đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, Tức là nước.Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái khu đất bởi 2 bình bự.Ngày ni, những người ở trong cung Bảo bình lan tỏa chiếc tan thông thái của chính mình đi toàn quả đât.

Truyền thuyết 12 cung hoàng đạo đầy túng thiếu ẩn

12. Song Ngư (Pisces – Đôi Cá)Người sinc vào thời hạn trường đoản cú 19 mon nhì cho 20 tháng tía.

*
Biểu tượng của Song ngư là phương pháp điệu của 2 con cá.Truyền tngày tiết của cung này có tự thời Sumer, dẫu vậy mẩu chuyện được biết đến các tốt nhất tất cả trường đoản cú thời Hy Lạp.Aphrodite cùng bạn đàn ông Eros đã biết thành con quái thú Typhon đuổi xua đuổi. Họ bay chết vào tấc gang Khi khiêu vũ xuống nước cùng biến thành cá.Người Song ngư thời buổi này thường trốn bản thân trong những hải dương cả của trí tưởng tượng.Trên đấy là nội dung bài viết tổng vừa lòng về ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo vào thần thoại Hy Lạp. Hi vọng thông qua bài viết này hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn biết thêm được hồ hết câu chuyện thú vị, đa số ý nghĩa sâu sắc khác biệt xoay xung quanh csăng sao chiếu mệnh của bản thân mà lại tầm trung ít khi bạn xem xét cho tới.