Mỹ phẩm chứa các chất hóa học khiến hại cho sức khỏe là một vấn đề sẽ rất nghiêm trọng ở các nước phát triển, tuy nhiên, tại Việt Nam, vấn đề này vẫn không được dư luận và người tiêu dùng thân thiện đúng mức. Giữa những chất phổ biến trong các loại mỹ phẩm, sản phẩm quan tâm cá nhân đó là Sodium Lauryl Sulfate.

Bạn đang xem: Sulfate là gì

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) là gì?

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) là hóa học tẩy rửa, hóa học làm đặc và chất nhũ hóa. Các bạn sẽ dễ dàng phát hiện thành phần SLS trong hàng loạt sản phẩm tẩy rửa gia đình, các sản phẩm vệ sinh cá nhân (như kem tấn công răng), chăm lo tóc và các sản phẩm chăm lo da. Hóa học này được sử dụng để xáo trộn và bất biến hỗn đúng theo mỹ phẩm với được thực hiện trong một thời hạn dài. Nhưng điều này không tức là nó xuất sắc cho làn da của bạn. Tuy vậy có đều tuyên bố không tồn tại căn cứ trên mạng internet rằng SLS hoàn toàn có thể gây ra sự xôn xao hormone và có thể là ung thư, nhưng không có khoa học đúng theo lệ nào chứng minh điều này.

*
Sodium Lauryl Sulfate là hóa học tẩy rửa chế tạo bọt

Tại sao không nên dùng mỹ phẩm có Sodium Lauryl Sulfate?

Điều khiến họ cần thân mật là SLS được chứng minh là hóa học gây kích ứng da. Trên thực tế, kia là trong những thành phần gây giận dữ nhất được sử dụng trong những sản phẩm chăm sóc da. Một nghiên cứu và phân tích năm 2003 của Đức 1 phát hiển thị rằng SLS khiến mất nước mang đến da. Năm 2008, một nghiên cứu được ra mắt trên Tạp chí domain authority liễu 2 cho thấy thêm SLS phá vỡ công dụng hàng rào tự nhiên của da, với nghiên cứu cách đây không lâu hơn 3 đã xác nhận điều này.

SLS là thành phần phổ biến trong nhiều các loại mỹ phẩm có tác dụng sạch cùng dưỡng ẩm, nhưng mà nó hoàn toàn có thể không cung cấp sức khỏe mạnh làn domain authority của bạn, đặc trưng nếu bạn bị căn bệnh chàm, viêm da hoặc mụn trứng cá. Các trường hòa hợp viêm domain authority này phá vỡ công dụng rào cản của da, tạo ngứa, bong tróc, khô cùng đỏ. Và khi bạn sử dụng những loại mỹ phẩm quan tâm da, kem dưỡng độ ẩm có đựng Sodium Lauryl Sulfate – chất gây dị ứng da đang được chứng minh, đã càng gây phá loạn chức năng rào cản của da. Một hóa học làm mềm domain authority lý tưởng sẽ trị lành mặt hàng rào bảo đảm da, gia hạn sự mịn màng và khỏe mạnh của da, bớt mất nước qua da (TEWL) với khôi phục tài năng hấp thu, duy trì và bày bán lại nước của lipid. Mặc dù nhiên, sự đa dạng mẫu mã của thị trường các hóa học làm mềm domain authority khác nhau, từ truyền thống đến những mặt hàng mới làm cho sự lựa chọn một sản phẩm lý tưởng trở nên trở ngại hơn.” 4

Lời khuyên răn của Living Nature là chúng ta hãy luôn luôn đọc bảng nguyên tố của ngẫu nhiên sản phẩm chăm sóc da, sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng domain authority nào và nên tránh các thành phầm có chứa SLS, nhất là nếu bạn bị bệnh chàm, căn bệnh hồng ban, viêm da, nhọt trứng cá hoặc căn bệnh vẩy nến.

Nếu các bạn có làn da thiên khô, nhạy cảm cảm, dễ kích ứng thì tránh việc dùng các sản phẩm tẩy rửa đựng SLS còn ngược lại nếu như bạn có làn da các dầu, mê thích các sản phẩm tạo bọt bong bóng thì hoàn toàn có thể lựa chọn. Số đông sữa rửa khía cạnh tạo bong bóng đều cất SLES hoặc SLS, dẫu vậy SLS bị xếp vào hội “Poor Ingredients” nên tốt nhất cần tránh. Sản phẩm làm sạch Living Nature được hội chứng nhận tự nhiên sử dụng chất tạo bọt bong bóng và làm sạch tự nhiên và thoải mái từ cây Kumerahou sửa chữa thay thế cho SLS, giúp loại trừ sạch lớp bụi bẩn, tạp hóa học trên da, đồng thời cân bằng độ ẩm tự nhiên của da.

*
Living Nature áp dụng Kumerahou sửa chữa cho SLS

Ngoài ra, không thực hiện SLS vào bảng thành phần ở toàn bộ các sản phẩm, Living Nature tương thích cho mọi loại da, đặc trưng là âu yếm da mụn, tinh tế cảm.

Xem thêm: "Áo Thu Đông" Giá Tốt Tháng 5, 2021 Áo Đẹp Nhất Của Thời Trang Thu Đông

Tham khảo

Löffler H, Happle R. Profile of irritant patch testing with detergents: sodium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate và alkyl polyglucoside.

Contact Dermatitis 2003 Jan;48(1):26-32.

Torma H, Lindberg M, Berne B. Skin Barrier Disruption by Sodium Lauryl Sulfate-Exposure Alters the Expressions of Involucrin, Transglutaminase 1, Profilaggrin, and Kallikreins during the Repair Phase in Human Skin In Vivo

Journal of Investigative Dermatology, Vol 128, Issue 5, May 2008, Pages 1212-1219

Schwitulla J, Brasch J, Löffler H, Schnuch A, Geier J, Uter W. Cutaneous Allergy Skin irritability to lớn sodium lauryl sulfate is associated with increased positive patch test reactions.

British Journal of Dermatology. March 05 2014

Criton S, Gangadharan G. Nonpharmacological Management of Atopic Dermatitis.

Indian Journal of Paediatric Dermatology. 2017. Vol 18:3 166-173.