Sở Kiều Truyện (Princess Agents) là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc bởi vì Ngô Cẩm Nguyên có tác dụng đạo diễn, lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi với sự thâm nhập của các ngôi sao sáng Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Lý Thấm và Đặng Luân.

Bạn đang xem: Đặc công hoàng phi sở kiều truyện_phần 2


Trailer của phim Sở Kiều Truyện (Princess Agents)

Đề tài hấp dẫn, mới lạ thuộc dàn diễn viên chất lượng đã giúp bộ phim khiến bão khắp Châu Á. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, Cô Phương Bất Tự Thưởng, Mùa Hè Của Hồ Ly với Bởi bởi vì Gặp Được Em, Sở Kiều Truyện trở thành “bom tấn” màn ảnh nhỏ xứ Trung.


Mục lục ẩn
1Xây dựng kịch bản độc đáo về hình tượng nữ cường
2Nhiều biến cố xảy đến đẩy mạch phim lên cao trào
3Vòng luẩn quẩn giữa ba nhân vật thiết yếu của Sở Kiều Truyện
4Sở Kiều Truyện cùng những mối tình đầy oan nghiệt
5Đất diễn của những tên tuổi đầy thực lực
6Sở Kiều Truyện với những nhỏ số ấn tượng về tỉ suất người xem

Xây dựng kịch bản độc đáo về hình tượng nữ cường

Sở Kiều Truyện luân chuyển quanh cuộc đời đàn bà Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai), đàn bà một cao thủ võ lâm đứng đầu tổ chức điệp giả giang hồ nhưng rủi ro gặp phải biến cố lớn mà lại mất trí nhớ, sống nhờ dưới thân phận công ty họ ghê rồi bị bắt đến làm nô lệ đến gia tộc Vũ Văn.

Tháng ngày sống ở phủ Vũ Văn, cô nhiều lần chứng kiến huynh, tỷ chết thảmnên đã đem lòng uất hận, căm ghét chế độ độc tài tàn bạo và tầng lớp vương giả coi rẻ mạng sống bé người. Sở Kiều nung nấu ý định trả thù cũng như quyết vai trung phong giải thoát cho hai muội muội.

*
Sở Kiều Truyện là bộ phim truyền hình cổ trang nổi tiếng nhờ kịch bản độc đáo và mới lạ

Sinh ra giữa thời nam giới – Bắc Triều loạn lạc, chiến sự liên miên đẩy bá tánh rơi vào cảnh lầm than. Những kiếp người nhỏ bé nhỏ không search được nơi nương tựa cần đành chịu sự đọa đày dưới bàn tay của kẻ cường quyền, trở thành “con mồi” mang lại giới quý tộc săn bắn, tiêu khiển.

Nếu ko muốn vong mạng vô ích, họ buộc phải tìm kiếm mọi cách vươn lên thoát khỏi thân phận thấp hèn. Đó là tại sao khiến nội bộ những người hầu với nhau cũng xảy ra tình trạng đấu đá trong ngày hôm qua ngày, muốn một mai sẽ lọt vào mắt xanh của chủ nhân mà đổi đời.

Sở Kiều tuy ở trong trả cảnh nguy khốn cùng chịu nhiều tra tấn về thể xác nhưng vẫn luôn luôn giữ được trái tim lương thiện, người vợ không muốn chà đạp lên kẻ yếu hơn nhằm đạt mục đích. Bởi suy mang lại cùng họ đều giống nhau, chỉ là cỏ rác rưởi trong mắt chủ nhân.

Dù mất đi trí nhớ nhưng tài trí cùng khả năng thiên bẩm vẫn không bị mai một, chủ yếu điều ấy đã góp Sở Kiều lọt vào mắt xanh của Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân thủ vai), chủ nhân Thanh Sơn Viện đồng thời cũng là thủ lĩnh của tổ chức điệp giả lớn nhất lớn nhất Đại Ngụy có tên Điệp Chỉ Thiên Nhãn.

*
Nhờ tài năng thiên bẩm với cơ trí hơn người cơ mà Sở Kiều lọt vào mắt xanh của công tử Vũ Văn Nguyệt

Vượt qua nhiều thử thách, Sở Kiều từ bây giờ đã được đặt cho cái brand name mới là Tinh Nhi, trở member ngọc quý vào tay Vũ Văn Nguyệt, được hắn dốc lòng đào tạo để trở thành điệp giả ưu tú nhất.

Từ đây, mặt hàng loạt các tình huống oái oăm lẫn hài hước giữa Tinh Nhi – Vũ Văn Nguyệt xảy ra, mạch phim Sở Kiều Truyện lúc này đã bắt đầu được đẩy lên rất cao trào. Những cuộc đấu trí cân nặng não thuộc nhiều diễn biến kịch tính mới được tiết lộ.

Tinh Nhi dưới sự huấn luyện nghiêm khắc của Vũ Văn Nguyệt đang ngày dần lột xác, cô dần dần thu liễm, biết nhẫn nhịn chờ đợi thời cơ nhằm thực hiện kế hoạch riêng. Mặc dù mục tiêu quan lại trọng bây giờ của Tinh Nhi vẫn là làm sao để đảm bảo an toàn của nhì em gái, sau đó mới tính đến trả thù cho người anh trai xấu số.

Nhiều biến cố xảy đến đẩy mạch phim lên cao trào

Nếu phần mở đầu Sở Kiều Truyện là những ngày tháng tuy gian khổ nhưng cũng không thiếu niềm vui của Tinh Nhi và Vũ Văn Nguyệt thì thanh lịch đến giữa phim, sắc màu mờ mịt đã bắt đầu bao che lên toàn bộ bầu ko khí.

Sự tranh đấu giữa những gia tộc Đại Ngụy dẫn đến thảm kịch của cả gia đình Yến Tuân (Đậu Kiêu thủ vai), đàn ông thế tử Bắc Yến anh dũng cùng phóng khoáng. Biến cố khiếp hoàng đã khiến một chàng trai vui vẻ, hài hước với tràn đầy năng lượng trở thành kẻ lạnh lùng, tàn ác.

*
Anh đại trượng phu thế tử đẹp trai hào hoa lãng tử Yến Tuân

Từ nhỏ Yến Tuân đã phải đến Trường An làm con tin, như một minh chứng đến tình đoàn kết giữa nhị thế lực Đại Ngụy – Bắc Yến. Cho dù cuộc sống tất cả phần gò bó và bị chèn ép, thế nhưng Yến Tuân vẫn chấp nhận hy sinh vì đại cuộc.

Tháng ngày vui vẻ của Yến Tuân chấm dứt khi tận mắt chứng kiến gia tộc bị thảm sát, bản thân anh thì trở thành tội nhân mặc người giẫm đạp. Yến Tuân may mắn bay chết nhưng trong tim thì đã nát tan, vì mối thù nhà nhưng mà bỗng chốc trưởng thành.

Ngay từ bây giờ đây, Sở Kiều xuất hiện bên cạnh Yến Tuân, cùng anh kề vai sát cánh đồng hành trải qua nhiều nặng nề khăn và rất nhiều lần bị ám hại. Trước đó, Sở Kiều vì chưng những hiểu lầm với Vũ Văn Nguyệt nhưng mà quay lưng, lựa chọn rời khỏi Thanh Sơn Viện để đến Yến Tuân.

Biến cố gia tộc đẩy Yến Tuân vào địa ngục

Vũ Văn Nguyệt tuy kế bên mặt ko tỏ rõ thái độ nhưng phía bên trong vẫn luôn luôn âm thầm bảo vệ Sở Kiều, góp đỡ cô vượt qua khoảng thời gian sóng gió mặt cạnh Yến Tuân. Tình cảm Vũ Văn Nguyệt dành cho Sở Kiều cứ ngày một lớn dần mà lại không biện pháp nào bao gồm thể bày tỏ.

Cuối cùng, Yến Tuân cũng chớp được thời cơ trốn khỏi thành Trường An để tảo về quê hương Bắc Yến, chuẩn bị cho kế hoạch trả thù. Suốt hành trình khó khăn của Yến Tuân, Sở Kiều vẫn luôn sát cánh và ủng hộ.

Mối quan lại hệ của nhì người ngày một tốt đẹp, chỉ riêng Vũ Văn Nguyệt là ngậm đắng nuốt cay lúc từ đây anh và Sở Kiều đã ở nhì đầu chiến tuyến. Số phận đôi lúc cũng rất biết trêu người, dù muốn mặc dù không cũng đều buộc phải chấp nhận.

Vòng luẩn quẩn giữa cha nhân vật bao gồm của Sở Kiều Truyện

Quãng thời gian Sở Kiều ở Thanh Sơn Viện, cô từ một nô lệ thấp nhát đã được Vũ Văn Nguyệt hết lòng chỉ dạy rồi trở thành cánh tay đắc lực của anh, từng bước tìm thấy bản xẻ thuộc về mình.

Nếu không nhờ Vũ Văn Nguyệt ứng cứu, Sở Kiều tất cả lẽ đã bỏ mạng nơi trường săn bắn vày bầy sói đói. Về sau, số phận lại run rủi để anh gặp lại cô một lần nữa, thuộc cô trải qua đoạn tháng ngày tươi đẹp.

Với trọng trách gánh bên trên vai, Vũ Văn Nguyệt từng chỉ sống bởi gia tộc, anh luôn lạnh lùng, thâm nám trầm và bình thản trước mọi vấn đề xảy đến. Cuộc sống ấy bỗng chốc bị đảo lộn khi Sở Kiều xuất hiện, trái tim Vũ Văn Nguyệt nay cũng biết đến chữ yêu.

Một cảnh cù tình tứ giữa hai nhân vật chủ yếu trong Sở Kiều Truyện

Tình cảm ấy tựa mặt hồ im ả, chú ý bề xung quanh không một gợn sóng nhưng lại domain authority diết, sâu nặng ko gì sánh bằng. Gồm lẽ thiết yếu bản thân Vũ Văn Nguyệt cũng không thể ngờ được chuyện như vậy lại xảy ra với anh.

Sở Kiều đương nhiên biết Vũ Văn Nguyệt nặng lòng với mình, thế nhưng cô lựa chọn trốn tránh. Ban đầu bởi vì hiểu lầm chồng chất, mãi về sau thì cô đã theo Yến Tuân chạy đến Bắc Yến, trở thành kẻ đối địch với Vũ Văn Nguyệt.

Vốn dĩ cô tiếp cận Vũ Văn Nguyệt là bao gồm mục đích, bởi vì tình thế bắt buộc. Lòng Sở Kiều lúc ấy chỉ nghĩ đến trả thù, bảo vệ mang đến hai người em gái yếu đuối. Nhờ Vũ Văn Nguyệt tận trung tâm giúp đỡ, Sở Kiều mới có cơ hội để bay thân, thuộc em gái trở về cuộc sống bình thường.

Tình cảm lớn dần giữa hai bé người xa lạ

Sở Kiều bấy giờ chắc hẳn có ơn Vũ Văn Nguyệt nhiều hơn là tình cảm phái nam nữ, cảm xúc của cô khá hỗn loạn bởi vì đã nhận sự giúp đỡ từ người mà cô coi như kẻ thù. Chỉ tiếc rằng đến dịp hiểu rõ lòng mình, số phận lại phân chia cắt uyên ương.

Xem thêm: 6 Tuyệt Chiêu Quyến Rũ Khiến Chàng "Chạy Lên Trời" Cũng Khó Thoát

Thế tử Yến Tuân của Sở Kiều Truyện tất cả lẽ là nhân vật tạo nhiều bối rối nhất cho khán giả. Anh bị nghiền buộc phải hắc hóa, trở thành bé người thủ đoạn và tàn ác, trong đôi mắt tinh nhanh ấy ni chỉ còn chứa đầy thù hận.

Nhân vật tạo nhiều bối rối trong tâm khán giả

Yến Tuân rất yêu Sở Kiều, tình cảm ấy tồn tại xuyên suốt cả bộ phim. Từ cơ hội anh còn là một chàng thế tử lịch lãm phóng khoáng cho đến lúc gặp biến cố gia tộc, cù trở về Bắc Yến và thực hiện kế hoạch trả thù.

Tiếc rằng lý trí anh đã bị thù hận đậy mờ, phần lương thiện ngày cũ đã bị quyền lực tước mất. Tình thân anh giành riêng cho Sở Kiều không thể thắng nỗi dã trọng điểm cứ ngày một lớn dần, quyết từ bỏ tất cả để đạt được mục đích.

Sở Kiều Truyện cùng những mối tình đầy oan nghiệt

Ngoài những màn đấu đá tranh quyền đoạt vị ra thì Sở Kiều Truyện còn là bộ phim đầy đau thương về những mối tình không được hồi đáp. Ngay từ đầu phim, khán giả hẳn đã nhận thấy sự say đắm của công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm thủ vai) dành cho Yến Tuân thế tử.

Tình yêu mà Nguyên Thuần cần sử dụng cả một đời để trao tặng mang lại Yến Tuân đến cuối cùng chỉ nhận lại toàn cay đắng. Nàng quyết tử mọi thứ vì chàng, nguyện vọng duy nhất là được gả cho chàng nhưng làm thế nào Yến Tuân tất cả thể yêu phụ nữ kẻ đã tiếp giáp hại cả gia đình mình.

Nàng công chúa ngây thơ đơn thuần của Đại Ngụy

Số phận của công chúa Nguyên Thuần trong Sở Kiều Truyện lại kết thúc bằng sự tủi nhục thuộc uất hận. Cô bé từ một cô bé thanh thuần, lương thiện đã trở buộc phải ích kỷ, độc đoán với lộng quyền.

Người cũng sở hữu số phận oái oăm không hề thua kém Nguyên Thuần đó là anh trai của nàng, hoàng tử Nguyên Tung (Ngưu Tuấn Phong thủ vai). Nguyên Tung hòa đồng hoạt bát, từ nhỏ đã làm bạn với Yến Tuân với Vũ Văn Nguyệt, bên nhau lớn lên như những người đồng đội thân thiết.

Anh đàn ông cũng rơi vào lưới tình với nữ giới Sở Kiều tài hoa, ôm nỗi tương tư vày không được đáp lại. Mặc dù vậy, Nguyên Tung vẫn một lòng bịt chở bảo vệ mang lại Sở Kiều, chưa từng sinh lòng thù hận dù cô bé đã lựa chọn ở cạnh mặt Yến Tuân.

Sở Kiều Truyện kính chào đón sự xuất hiện của Đặng Luân trong vai thái tử Đại Lương

Một kẻ đắm đuối tình không giống xuất hiện ở những tập sau cuối của bộ phim đó là thái tử Tiêu Sách (Đặng Luân thủ vai). Vốn đến Đại Ngụy để cầu thân công chúa Nguyên Thuần nhưng Tiêu Sách lại bị Sở Kiều chinh phục, anh đã nhiều lần ra tay tương trợ mang lại cô.

Đất diễn của những tên tuổi đầy thực lực

Ngoài một kịch bản hấp dẫn, Sở Kiều Truyện còn quyến rũ người coi nhờ vào năng lực diễn xuất của dàn sao toàn “trai xinh gái đẹp”. Những gương mặt đã được đạo diễn chọn mặt gửi vàng chính là điểm nhấn tuyệt vời đến bộ phim.

Triệu Lệ Dĩnh vốn là cái thương hiệu đình đám của thôn giải trí Hoa ngữ nhiều năm gần đây, cô sở hữu một gia sản diễn xuất đồ sộ với hàng loạt các phim ăn khách như Tân trả Châu bí quyết Cách, Sam Sam đến rồi, Hoa Thiên Cốt với Thanh Vân Chí.

Hậu trường ngộ nghĩnh vào phim Sở Kiều Truyện

Nàng tiểu hoa đán đã thể hiện xuất sắc hình ảnh nữ Sở Kiều tài trí với quật cường, luôn mạnh mẽ vươn lên cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, phụ nữ chưa từng nghĩ đến chuyện đầu hàng nghịch cảnh.

Sánh vai mặt Triệu Lệ Dĩnh là bạn diễn Lâm Canh Tân, người từng nên danh nhờ vai Thập tứ A ca trong vô cùng phẩm Bộ Bộ tởm Tâm đình đám một thời. Lâm Canh Tân mang lại khán giả thấy được đường nét cô độc của kẻ bị buộc đảm nhận trách nhiệm gia tộc, vẻ thâm trầm lạnh lùng mỗi lúc phải đối mặt với biến cố.

Những tưởng chàng trai si tình Vũ Văn Nguyệt ấy sẽ phải sống mãi một cuộc đời ko thuộc về bản thân thì Sở Kiều xuất hiện, có đến anh sự rung cảm của tình đầu rồi trở thành mối tình khắc cốt ghi tâm.

Vũ Văn Nguyệt luôn luôn làm mọi bí quyết để bảo vệ Sở Kiều

Cả Triệu Lệ Dĩnh cùng Lâm Canh tâm đều được đánh giá chỉ cao khi gia nhập đóng Sở Kiều Truyện, tên tuổi của hai người sau bộ phim lại tiếp tục tạo bão. Diễn xuất tốt, tạo hình nhân vật đẹp mắt thì không có lý vì gì để họ ngừng việc tiếp tục tỏa sáng sủa trên bé đường sự nghiệp.

Cái thương hiệu cũng thú vị khán giả không thua kém đó đó là Đậu Kiêu, người thủ vai thế tử Yến Tuân phong trần, phiêu lãng. Đây hẳn là nhân vật tạo nhiều bối rối cùng tiếc nuối nhất đến khán giả vị bị hắc hóa nửa sau câu chuyện.

Trước khi gia nhập đóng Sở Kiều Truyện, Đậu Kiêu đã thành danh với vai Tôn Kiến Tân vào Chuyện tình cây táo gai mặt cạnh bạn diễn Châu Đông Vũ. Ngoại hình tỏa sáng thuộc khả năng diễn xuất đầy lôi cuốn đã góp Đậu Kiêu một lần nữa được chú ý.

Hình Chiêu Lâm nhận về rất nhiều sự yêu mến sau khi đóng Sở Kiều Truyện

Lý Thấm với Đặng Luân cũng lần lượt tỏa sáng sau khoản thời gian bộ phim đóng máy. Hình ảnh nàng công chúa Nguyên Thuần với một cuộc đời đầy biến động hay cánh mày râu thái tử Tiêu Sách bên phía ngoài phong lưu, ngang ngạnh nhưng nội trọng tâm lại là người túc trí đa mưu đều được đánh giá cao.

Có thể nói rằng, thành công xuất sắc mà Sở Kiều Truyện gặt hái được phụ thuộc một phần lớn nhờ vào dàn diễn viên đầy thực lực này. Tất nhiên, mức độ phủ sóng của phim cũng có về đến họ nhiều cơ hội tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Một nhân vật đặc biệt cũng khiến ấn tượng tốt trong tâm khán giả là chàng trai Nguyệt Thất (Hình Chiêu Lâm thủ vai), cận vệ thân tín của Vũ Văn Nguyệt. Mặc dù chỉ là nhân vật phụ nhưng với tần số xuất hiện cao, ngoại hình nổi bật cùng sự đáng yêu, tận tụy của Nguyệt Thất với chủ nhân mà Hình Chiêu Lâm chiếm được cảm tình từ khán giả.

Sở Kiều Truyện cùng những nhỏ số ấn tượng về tỉ suất người xem

Tuy cái kết khiến nhiều tranh cãi xung đột và tiếc nuối cho chuyện tình của Vũ Văn Nguyệt với Sở Kiều nhưng những các kết quả “khủng” mà lại Sở Kiều Truyện đạt được chính là minh chứng đến sự ái mộ của khán giả đối với bộ phim, bất chấp tập cuối đầy ức chế.

Dù được chiếu vào size giờ khuya với còn không chiếu vào ngày cuối tuần nhưng Sở Kiều Truyện đã đạt mốc một tỷ lượt xem trực tuyến chỉ trong 36 giờ đầu, gần 43 tỷ lượt xem đến tập cuối thuộc trên sáu nền tảng phim sản phẩm đầu Trung Quốc.

Sau gần hai tháng phát sóng, Sở Kiều Truyện đã vượt qua mốc 40 tỷ lượt xem trực tuyến với đây là con số kỷ lục chưa bao gồm bộ phim truyền hình cổ trang nào làm cho được. Với lượt xem vừa đủ trong một ngày là 741 triệu và lượt xem trung bình của một tập là 625 triệu, sẽ không thể ai có thể phủ nhận sức hút cơ mà Sở Kiều Truyện sở hữu lại.

Sở Kiều Truyện đã đạt được những nhỏ số kỷ lục về lượt người xem

Chưa dừng lại, Sở Kiều Truyện còn trở thành chủ đề bàn tán rầm rộ trên mạng khi mặt hàng loạt từ khóa liên quan đến bộ phim lần lượt đứng đầu những bảng xếp hạng tìm kiếm. Kéo theo đó là sự tăng vọt về chỉ số truyền thông của dàn diễn viên, giá bán trị thương hiệu của họ nhờ đó mà lại được nâng cao.

Với những các thành tích “khủng” về tỉ suất người coi lẫn mức độ phủ sóng, Sở Kiều Truyện xứng đáng trở thành “bom tấn cổ trang” của màn ảnh nhỏ xứ Trung, tạo yêu cầu một tượng đài vững chắc trong tim người coi về thể loại phim cổ trang dã sử.