Phim kiếm hiệp Trung Quốc từ lâu đã trở thành đặc sản bên trên toàn thế giới. Cùng Bảo Châu Elecđiểm qua đứng top 10 bộ phim kiếm hiệpđáng xemnhất mọi thời đại tức thì sau đây nhé!

Thần điêu đại hiệp (2006)


Năm phạt hành:17 mon 3, 2006Thời lượng:41 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Vu MẫnDiễn viên:Huỳnh Hiểu Minh,Lưu Diệc Phi, Vương Lạc Dũng,Khổng Lâm...

Bạn đang xem: Phim kiếm hiệp trung quốc hay nhất mọi thời đại

Điểm IMDb:7.3/10Bài hát nổi bật:Thiện hạ vô song


Thần điêu đại hiệplà một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà vănKim Dung.

Nội dung củaThần Điêu Đại Hiệptiếp nốiAnh Hùng Xạ Điêu, khi nhân vậtDương Quá(con trai Dương Khang) được Quách Tĩnh đưa đến phái Toàn Chân học đạo. Bối cảnh chính của bộ phim là vào cuối thời nam giới Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mnh.

*

Vào một ngày, nhân vật thiết yếu làDương Quávô tình rơi vào quần thể cổ mộ củaCô Long(Tiểu Long Nữ) và được cô nhận là đệ tử. Dần dần, tình thầy trò chuyển biến thành tình yêu.Dương QuávàTiểu Long Nữđã cùng mọi người trong nhà trải qua nhiều sóng gió vào nhữngcuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máutrên giang hồ.

Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rấttích cực. Ngay lập tức cả khi được làm cho lại, Thần Điêu Đại Hiệp vẫn nhận được rất nhiều sự thân thiết của công chúng. Mang lại đến nay đã gồm khá nhiều phiên bản của bộ phim này được sản xuất.

Tiếu ngạo giang hồ(2001)


Năm phạt hành:2001Thời lượng:40 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Hoàng Kiện Trung, Nguyên BânDiễn viên:Lý Á Bằng,Hứa Tình,…Điểm iMDb:7.9/10Bài hát nổi bật:Tiếu ngạo giang hồ.


Tiếu ngạo giang hồlà bộ phim kiếm hiệp chuyển phiên quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được túng thiếu kíp võ công "Tịch tà kiếm phổ" huyền diệu của bên họ Lâm.

Nhân vật thiết yếu của bộ phim là đấng mày râu trai lãng tửLệnh Hồ Xung- đại đệ tử phái Hoa Sơn, một cánh mày râu trai nghĩa hiệp gồm tính biện pháp lanh lợi, tư chất lý tưởng khác thường.

*

Đau khổ vị bị người yêu thương Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm với bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xungđã lang thang, phiêu bạt khắp nơivà trải qua biết bao sóng gió. Nhưng may mắn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ thuật thành và trở thành một vào những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên.

Ngoài ra câu bộ phim này còn nói đếntình cảmgiữa Lệnh Hồ Sung với thánh cô ma giáo Niệm Doanh Doanh.

Ỷ thiên đồ long ký(2009)


Năm phát hành:23 tháng 10, 2009Thời lượng:40 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Vu MẫnDiễn viên:Đặng Siêu,An Dĩ Hiên,Lưu CạnhĐiểm IMDb:7.0/10


Ỷ thiên đồ long kýđược dựa bên trên nội dung tiểu thuyết thuộc tên, lấy bối cảnh vàocuối thời nhà Nguyên- vốn đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vị sự sang chảnh lãng mức giá của triều đình.

Nội dung thiết yếu của bộ phimxoay xung quanh nhân vậtTrương Vô Kỵ(do Đặng siêu thủ vai) với những câu chuyện giang hồ thuộc mối tình phức tạp với4 cô gái, thuộc những âm mưu,thủ đoạn đầy ngoan độctrên giang hồ với mục đích chiếm đoạt nhì món báu vật làĐồ Long đaoỶ Thiên kiếm. Người ta tin rằng ai sở hữu nhị món này sẽ thống nhất được thiên hạ.

*

Phim được quay trong tầm 5 tháng, từ 18 mon 10 năm 2008 đến 16 tháng 3 năm 2009, tại nhiều danh thắng của Trung Quốc như núi Võ Đang, đảo Đào Hoa, hang Long Du, quần thể thắng cảnh Vũ Di Sơn,... Khiến người coi "mãn nhãn" về cảnh đẹp vào phim.

Ỷ thiên đồ long cam kết 2009là bộ phim cuối thuộc chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung của đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung. Nội dung phim được đánh giá là bám đít với nguyên tác, kết hợp với dàn diễn viên trẻ đẹp, gây thích thú cho người xem.

Bích huyết kiếm(2007)


Năm vạc hành:2007Thời lượng:35 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Trương Kỷ Trung,Lý Hàn ThaoDiễn viên:Đậu Trí Khổng,Huỳnh Thánh Y,Tôn Phi Phi, Tiêu Thục Thận,…Bài hát nổi bật:Thị phi.


Bộ phim lấy bối cảnh thời vua Sùng Trinh, thời điểm nàybinh đao loạn lạc, nghĩa quân nổi dậy khắp nơi, triều đại công ty Minh sắp tận. Đúng lúc này trên giang hồ lại xuất hiện một người gọi là Kim Xà Lang Quântung hoành giang hồvới thanh kim xà kiếm thuộc 2 thứ vũ khí là đưa ra bảo trấn giáo của ngũ độc giáo.

*

Đúng ngày hôn lễ của Lang Quân cùng Ôn Thanh, thân phụ của Ôn Thanh cùng4 người bằng hữu khácđã bày mưu hại Lang Quân làm cho ông mất hết võ công nhưng may mắn thoát chết.

Sau bao gồm một cánh mày râu trai thương hiệu làDiên Thừa Chícó cơ duyên lấy được kim xà kiếm cùng túng bấn kiếp của kim xà lang quân để lại, từ đótung hoành giang hồ và mắc vào mối tình tay bavà đối phó với sự tàn độc của công ty họ Ôn.

Tiên kiếm kỳ hiệp(2005)


Năm phân phát hành:31 mon 1 – mon 2, 2005 (Trung Quốc)Thời lượng:38 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Ngô Cẩm Nguyên, Lương Thắng Quyền, Mạch quán Chi, Vu Kiến PhúcDiễn viên:Hồ Ca, Lưu Diệc Phi,An Dĩ Hiên,Lưu Phẩm Ngôn,Bành Vu Yến,Từ Cẩm Giang,…Điểm iMDb:7.3/10Bài hát nổi bật:Tiêu dao thán


Tiên kiếm kỳ hiệplà một trong những bộ phim kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc, được chuyển thể từ trò chơi nhập vai Tiên kiếm kỳ hiệp - một trò chơi điện tử rất nổi tiếng dịp bấy giờ.

Bộ phim này luân phiên quanh nhân vật tênLý Tiêu Dao, anh muốn đi đảo tiên để tìm kiếm thuốc chữa bệnh mang đến thím trước lúc đi anh bị mấy kẻ lạ mặt đến uống viên thuốc lạ. Khi đến đảo anh gặpTriệu Linh Nhi.Hai người nảy sinh cảm tình cùng sau đó đã thề non hẹn biển với nhau.

*

Tuy nhiên, khi về nhà viên thuốc đã đẩy mạnh tác dụng làm anh mất hết trí nhớ với quên luôn luôn cả Linh Nhi. Lúc gặp lại anh không nhớ ra cô là ai. Điều này khiến Linh Nhi cực kì đau khổ.

Sau đó,Lâm Nguyệt Nhưxuất hiện bắt đầu mang đến một mối tình tay tía đầy phức tạp. Tính cách và nội chổ chính giữa của nhân vật trong phim cũng được khắc họa lại rất tốt và là một điểm cộng cho phim.

Xem thêm: Sơ Mi Nam Việt Tiến Khuyến Mãi, Với Nhiều, Việt Tiến Sale

Lục chỉ Cầm Ma(2004)


Năm phát hành:2004Thời lượng:33 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Ngô Miễn CầnDiễn viên:Ngô Kỳ Long,Ninh Tịnh, Thường Thành, Trần Hạo Dân…Bài hát nổi bật:Nói mơ


Lục chỉ Cầm Malà bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được chuyển phiên quanh bối cảnh giang hồ dậy sóng, người người giáp hại lẫn nhau đểtranh giành Thiên ma cầm.

16 năm trước, 6 đại môn phái vày muốn cóThiên ma cầmđã giết hại cả nhàTuyết Maivà có tác dụng cô thất lạc luôn đứa em trai. Vì chưng vậy, cô đã ẩn vào thâm cốc luyện Thiên ma cầm đợi ngày trả thù.

*

Lữ Lânlà thiếu chủ của Thiên Hổ tiêu cục đã lén giấu phụ vương Lữ Đằng ko nhận áp tải tiêu vào ngày ông rửa tay gác kiếm với không biết chuyến tiêu đó đó là tai họa.

Lữ lạm cũng đó là em trai bị thất lạc của Tuyết Mai, nhưng lúc cô nói đến Lữ lân biết thì anh lại thiếu tín nhiệm và mang đến rằng cô đã giết người thân của mình. Bởi vì vậy mà lại bộ phim thànhcuộc chiến giữa 2 chị em.

Ngũ Thử đại náo Đông Kinh(2016)


Năm phạt hành:2016Thời lượng:42 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Ngô Gia ĐãiDiễn viên:Nghiêm Khoan,Trần Hiểu,Trịnh Sảng, Trương Chỉ Khê, Lưu Đức Khải…Bài hát nổi bật:Chi bằng hoài niệm


Ngũ Thử đại náo Đông Kinhđược xây dựng dựa bên trên bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng “Tam hiệp Ngũ nghĩa” của Thạch Ngọc Côn. Bộ phim lấy bối cảnh thời đơn vị Tống cuối thế kỷ thứ XI, chuyển phiên quanh vị quan nổi tiếngBao Chửng - Bao Thanh Thiênvà mối quan liêu hệ giữa phái nam hiệpTriển Chiêuvới đội Ngũ Thử, đặc biệt làBạch Ngọc Đường.

Triển Chiêu thiếu hiệptrượng nghĩa, trường kiếm tứ phương, bởi vị một thời gian dài cư ngụ tại Giang Nam đề nghị được tôn làm "Nam hiệp", về sau được Hoàng đế yêu thương mến, phong làm Ngự Tiền Thị Vệ, lại được danh xưng là "Ngự Miêu".Bạch Ngọc Đườngtuổi trẻ tài cao, võ nghệ cao cường lúc biết tin lòng ko phục đêm tối liền xông vào điện kim loan nhằm gây khó cho việc trấn giữ an nguy của hoàng đế nhưng lại bịTriển Chiêumai phục lại.

Ngũ Thử đại náo Đông Kinhđược bóc tách ra thành phần riêng nhằm khắc họa rõ hơn cuộc đời năm anh emNgũ Thử, năm vị hảo hán cùng bình thường chí hướng, chuyên cướp của người giàu, chia cho người nghèo với những màn đấu kiếm đẹp mắt giữa các kiếm hiệp.

Thiên long bát bộ(2003)


Năm vạc hành:2003Thời lượng:41 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu VănDiễn viên:Hồ Quân,Lâm Chí Dĩnh, Cao Hổ,Lưu Đào, Lưu Diệc Phi,Tưởng Hân,Trần Hảo,…Điểm iMDb:7.8/10Bài hát nổi bật:Tha thứ


Thiên long chén bộlà bộ phim kiếm hiệp được chuyển phiên quanhmối quan liêu hệ phức tạpgiữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước và môn phái khác nhau.Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống cùng cũng bao gồm các nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn cùng Tây Hạ.Tiêu Phong– đương kim Bang chủ của chiếc Bang bị quần hùng vạch trần sự thật là người Khiết Đan chứ ko phải người Đại Tống. Họ đòi phế truất chức vị bang chủ của y.

Tiêu Phong vốn ko màng danh lợi tiền tài, chỉlấy đại nghĩa có tác dụng trọng, vì đó y cũng không có nhiều tiếc nuối. Tuy nhiên,cuộc đời đẩy đưa khiến Tiêu Phong phải lên đường tìm ra sự thật nguồn gốc đời mình với tìm hiểu nguyên nhân cái chết của cha mẹ. Nhiềubí mật được sáng sủa tỏvà khiến người coi bất ngờ vào suốt bộ phim.

*

Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên có tiếng như Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh,... Đặc biệt, ở phiên bản năm 2003 này, nhân vật Kiều Phong (do phái nam diễn viên Hồ Quân thủ vai) được đến là trọn vẹn đáp ứng được những yêu cầu vềtạo hình nhân vậtKiều Phong dưới ngòi cây bút của Kim Dung: nước domain authority rám nắng, mặt chuẩn chữ điền, rất bao gồm khí thế của một người hero hào kiệt.

Thiên long chén bộ2003được nhiều người đánh giá làxuất sắc nhấttrong những phiên bản truyền hình của Thiên Long chén bộ. Năm 2008, bộ phim được bình chọn là một trong 30 bộ phim truyền hình gồm sức ảnh hưởng nhất vào 30 năm lịch sử phim truyền hình Trung Quốc (tính từ năm 1978).

Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ(2002)


Năm phân phát hành:2002Thời lượng:44 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Lý Huệ DânDiễn viên:Triệu Văn Trác,Hà Nhuận Đông,Tưởng Cần Cần,Đào Hồng, Sonny Chiba, Vương Hý...Điểm IMDb:6.3/10Bài hát nổi bật:Phong vân


Phong Vânlà một vào những bộ phim kiếm hiệpchuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của nhị tác giả Mã Vinh Thành với Đan Thanh,xoay xung quanh về câu truyện giữaHùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùngNhiếp PhongPhong Vân.

Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn, ông ta tìm kiếm gặp Ni Bồ Tắt để hỏi về vận mệnh của mình và được biết nếu ông ta gồm được Phong với Vân thì sẽ trở cần vĩ đại thành rồng.

*

Nhờ search được phong với vân mà ông ta đã đạt được mục đích của bản thân nhưng truyện không dừng ở đó khi ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tắt và biết rằng thành bại tại Phong Vân, câu truyện lại tiếp tục từ đó vớiâm mưu phân tách rẽ Phong cùng Vânbởi người con gái mà cả 2 đều yêu.

Hiên viên kiếm: Hán đưa ra vân(2017)


Năm phát hành:8 mon 8 năm 2017Thời lượng:77 tập, 45 phút/tậpĐạo diễn:Phan Văn Kiệt, Kim SaDiễn viên:Trương Vân Long,Vu Mông Lung,Quan Hiểu Đồng, Trương Giai Ninh,Cúc Tịnh Y,Cao Vỹ Quang,…Bài hát nổi bật:Một nửa, Hoa Tư Mộng


PhimHiên Viên Kiếm: Hán bỏ ra Vânmở đầu với câu chuyện Hoàng đếviễn cổ đánh bại ác ma. Trong trận đánh này, bảo kiếm của Hoàng đế bị đánh gãy thành 2 mảnh kiếm khí. Những năm cuối Đông Hán, kiếm khí lại hóa thànhTriều VânMộ Vân.

Lúc đó tại nhân gian, một đôi anh em Triều Vân và Mộ Vân đượcsinh ra vào thời gian chiến loạnvà bị thất lạc. Nhiều năm sau, khi cả hai đều đã trưởng thành, họ đã chiến đấu vì các chủ nhân không giống nhau trong trận chiếnThục - Ngụyvà ko thể nhận ra nhau. Triều Vân là dũng sĩ Phi Vũ quân, còn Mộ Vân là dũng sĩ Đồng Tước quân.

*

Xuyên suốt bộ phim, thân phận ma tôn túng bấn ẩn được hé lộ. Ma tôn gồm mộtâm mưu động trờilà để ma giáo quay trở lại nhân gian, thống lĩnh thiên hạ. Hai em em Triều Vân với Mộ Vân đã vượt qua nhiều thử thách, hợp sức chống lại những thế lực đen tối.

Vềtạo hình các nhân vậttrong phim thì gồm thể nói đây là một bộ phim được đầu tư khá kỹ. Dàn diễn viên được tuyển mộ đều có ngoại hình rất ưa nhìn. Đồng thời, những cảnh tảo cũng được tính toán tỉ mỉ để tất cả thể đem đến nhữngthước phim đẹp mắtnhất.


Trên đây là tin tức về đứng đầu 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem nhấtmọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ. Nếu bạn bao gồm bất kì thắc mắc nào, vui miệng để lại thông tin dưới bài viết.