Aethelflaed (Ethelfleda) là con cả và phụ nữ của Alfred Đại đế và em gái của Edward "the Elder", vua của Wessex (trị vị 899-924). Người mẹ cô là Ealhswith, bạn trong mái ấm gia đình thống trị Mercia.Bạn sẽ xem: thanh nữ hoàng fan mercian

Cô ấy là ai

Cô kết bạn với Aethelred, lãnh chúa (ealdorman) của Mercia, vào năm 886. Họ có một nhỏ gái, Ælfwynn. Alfred, cha của Aethelflaed đang giao London cho nhỏ rể và phụ nữ chăm sóc. Cô và chồng ủng hộ Giáo hội, tài trợ hào phóng cho các cộng đồng tôn giáo địa phương. Aethelred đang cùng ck là Aethelred và cha cô chiến đấu chống lại quân thôn tính Đan Mạch.

Bạn đang xem: Nữ hoàng của người mercian

Aethelred chết ra làm sao

Năm 911 Aethelred bị giết trong cuộc chiến với người Đan Mạch, cùng Aethelflaed trở thành fan thống trị quân sự và chính trị của quân Mercians. Cô ấy hoàn toàn có thể đã là người cai trị trên thực tiễn trong vài ba năm vào thời gian ông xã cô ấy bị bệnh. Sau khi ck bà qua đời, fan dân Mercia phong mang lại bà thương hiệu Lady of the Mercians, một phiên bạn dạng nữ tính của thương hiệu mà ck bà đã nạm giữ.

Di sản của cô ấy

Năm 917, Aethelflaed bắt Derby và có thể nắm quyền làm việc Leicester. Người Đan Mạch ở đó phục tùng sự ách thống trị của cô ấy.

Xem thêm: Top 10 Shop Bán Đồ Vest Nữ Thời Trang Đẹp Nhất Hà Nội, Mua Online Đồ Vest Nữ Giá Cực Tốt

vị trí nghỉ ngơi cuối cùng

Năm 918, người Đan Mạch làm việc York đã đề nghị trung thành với Aethelflaed để bảo đảm an toàn chống lại fan Na Uy sinh sống Ireland. Aethelflaed chết năm đó. Cô được táng tại tu viện Thánh Peter làm việc Gloucester, trong số những tu viện được xây dựng bằng kinh phí đầu tư từ Aethelred cùng Aethelflaed của cô.

Aethelflaed được kế vị bởi con gái của bà là Aelfwyn, người mà Aethelflaed đã làm cho người kẻ thống trị chung cùng với bà. Edward, tín đồ đã kiểm soát điều hành Wessex, chỉ chiếm lấy vương quốc Mercia từ Aelfwyn, bắt duy trì cô, và do đó củng vậy quyền kiểm soát của chính mình đối với phần lớn nước Anh. Aelfwyn không theo luồng thông tin có sẵn đã kết hôn và rất có thể đã đi tu.

Con trai của Edward, Aethestan, bạn trị do 924-939, được giáo dục tại tòa án Aethelred và Aethelflaed.

gia đình

Cha: Alfred Đại đế (Ælfred), giai cấp Wessex 871-899. Ông là con trai của Æthelwulf, Vua của Wessex và fan vợ đầu tiên của ông, Osburh (Osburga). Mẹ: Ealhswith của Gaini, con gái của Æthelred Mucil của bộ tộc Gaini cùng Eadburh, một tôn thất Mercia. Theo phong tục của bạn Saxon, bà ko được trao vương vãi miện giỏi phong tước đoạt vị bạn nữ hoàng.Anh: Edward "the Elder", vua của Wessex (cai trị 899-924)Chị: Aethelgiva, Abbess of ShaftesburyAnh: Aethelwaerd (ba người đàn ông không tất cả hậu duệ)Chồng: Aethelred (Ethelred, Æthelræd), Bá tước MerciaCon gái: Aelfwyn (Aelfwynn, Ælfwynn, Ælfwyn, Elfwina)