Ăn uống là việc bọn họ làm một cách tiếp tục để duy trì sự sống.Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu họ đột nhiên dừng ăn uống?

*


6 giờ đầu

Trong 6 giờ đồng hồ đầu kể từ thời điểm nhịn ăn, rất nhiều thứ vẫn khá thông thường và hầu như không tất cả gì nguy hại xảy ra. Khung hình sẽ ban đầu phá vỡ glycogen (có tính năng dự trữ tích điện cho cơ thể) thành mặt đường glucose để cung ứng năng lượng cho các tế bào. Khoảng 25% số năng lượng sản sinh bằng phương pháp này sẽ tiến hành sử dụng đến não, số còn lại sẽ dùng cho cơ bắp và tế bào máu. Sau 6 giờ, bí quyết sản sinh năng lượng này vẫn từ từ bớt và tổng thể lượng glycogen đang cạn kiện. Con fan lúc này sẽ trở yêu cầu cáu kỉnh do đói.

Bạn đang xem: Cách để nhịn ăn để giải độc cơ thể bằng nước

6 giờ đồng hồ - 72 tiếng tiếp theo

Trong khoảng thời gian này, khung hình sẽ lâm vào tình thế trạng thái ketosis hay nói một cách khác là cực đói. Vày lượng glucose trong khung hình đã cạn kiệt, chúng ta sẽ cần sử dụng axit béo từ mỡ thừa trong khung người để có tác dụng năng lượng. Nhưng lại não ko thể cần sử dụng loại tích điện này vì những chuỗi axit phệ dài ko thể xâm nhập vào các mạch ngày tiết não. Não bắt đầu sản hình thành keton để bẻ những chuỗi axit béo dài thành phương pháp chuỗi ngắn, mặc dù vậy nó chỉ đáp ứng nhu cầu được 75% lượng năng lượng mà óc cần. Dấn thức của cơ thể trở cần yếu dần vì chưng não đang bị hình ảnh hưởng.

Tuy nhiên không độc nhất vô nhị thiết nên nhịn đói để đã đạt được trạng thái ketosis. Những người dân giảm cân nặng theo phương pháp low-carb hoặc các vận cổ vũ điền kinh có thể đạt được tinh thần này.

Xem thêm: Cách Buộc Dây Giày Vans Off The Wall, Cách Để Thắt Dây Giày Vans

Sau 72 giờ


Sau cột mốc này, không chỉ tâm trạng và năng lượng của khung người bị tác động nặng nề, não vẫn tự phá vỡ các protein vào cơ thể, sản xuất hiện amino axít dùng để chuyến biến thành đường glucose. Tuy sẽ giỏi cho não, nhưng đây là một tin rất xấu với cơ thể vì về khía cạnh cơ bản, nó đã tự hủy hoại chính nó nhằm "nuôi" não, ví dụ rõ ràng nhất chính là người nhịn ăn sẽ gầy còm cùng cơ bắp teo dần. Đối với phụ nữ, nhịn ăn uống trong thời gian dài sẽ làm kinh nguyệt biến mất vì khung hình đang nên dự trữ năng lượng. Mật độ xương với ham ước ao tình dục giảm là triệu chứng điển hình của nhịn nạp năng lượng trong thời hạn này.

1-2 tuần

Hệ miễn kháng của cơ thể sẽ giảm cực nhiều, phần nhiều người không được nhà hàng ăn uống trong thời đặc điểm này sẽ chết vì bệnh dịch tật. Hoặc nếu ai còn sinh sống sót, não đã sử dụng toàn thể năng lượng vào cơ thể cho tới khi không còn glucose, hóa học béo, cơ bắp. Giữa những nguyên nhân gây tử vong phổ cập ở tiến trình này là trụy tim.

3 tuần-70 ngày

Đây là thời điểm phần lớn mọi bạn sẽ tử vong vì đói. Thời gian sống lâu độc nhất vô nhị mà không tồn tại thức ăn được ghi nhấn là 70 ngày. Điều này dựa vào vào vấn đề có uống đầy đủ nước với lượng mỡ trong khung hình của mỗi người. Khung hình con người có thể duy trì sự sinh sống trong thời hạn dài mà không tồn tại thức ăn, nhưng cấp thiết sống nếu nhịn hấp thụ nước 3-5 ngày.