Video Thời sự Tôi viết Diễn lũ trái đất văn hóa truyền thống vui chơi thể dục thể thao Đời sống Tài bao gồm - sale thanh niên giáo dục technology trò chơi sức khỏe xe cộ thời trang và năng động trẻ bạn đọc Bạn nên biết
đoạn clip Thời sự trái đất Tài chủ yếu - kinh doanh Đời sinh sống văn hóa truyền thống vui chơi giải trí giới trẻ giáo dục và đào tạo thể thao sức mạnh technology xe cộ game năng động trẻ độc giả

Ngày nay, tìm nạp năng lượng món dê ở sử dụng Gòn không thực sự khó khăn vì phần đông các quận đều sở hữu quán dê với khá đầy đủ các món đặc thù như lẩu, cà ri, nướng giỏi hấp. Nhưng ít ai ngờ rằng, quán ăn của một "huyền thoại" chăm trị các món dê lại nằm sâu vào một ngõ hẻm chỉ 1 fan qua lọt. Đó là tiệm dê của nhà bếp trưởng Bảy Hồng lừng lẫy một thời nằm trong ngõ hẻm chật chội 149F trằn Quang Khải làm việc quận 01. Ông Bảy Hồng giờ không còn nữa, chỉ có cô gái duy độc nhất vô nhị kế nghiệp với vẫn phân phối ở khu nhà ở riêng của mái ấm gia đình từ xưa tới giờ. Hồ hết tín vật dụng của giết thịt dê vẫn coi ông Bảy Hồng (tên thật là Đặng Văn Hồng) là “bậc thầy”, là “sư phụ” của nghệ thuật chế biến chuyển thịt dê ở sử dụng Gòn. Nói theo cách khác quán dê Bảy Hồng thuộc hàng lâu lăm và tay nghề nhất nhì dùng Gòn.

Bạn đang xem: Lẩu dê bảy hồng


*
*
Dê nướng được tẩm ướp kỳ công đề nghị gần như không còn mùi dê

Chị Hoa đã theo phụ thân vào bếp để phụ việc từ suốt trong thời gian đó. Mặc dù nhiên, chị thừa nhận mình chỉ nấu ngon được bằng “khoảng 80% đối với ba” mình. Cùng với chị, ông Bảy Hồng vẫn luôn là “cao thủ” vào chế biến những món tự thịt dê mà không ai có thể sánh bằng.

Món cà ri dê Bảy Hồng được chế biến với nhiều gia vị túng truyền, phần lớnđược cài đặt ở cácquầy cà ritrong chợ Bến Thành rồi phối đảo lại lại bí quyết riêng. Mùi hương cà ri có chức năng khử hương thơm dê vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, đề xuất nhấn nhá đến vị như thế nào nổi lên, vị như thế nào chìm đi thì bí quyết gia truyền ấy, giờ chỉ với chị Hoa cụ được.

Ông Bảy Hồng cũng truyền bí quyết cho nhiều học trò của bản thân hiện đang bán món lẩu dê sinh hoạt khắp dùng Gòn, mà nổi bật nhất là quần thể Nguyễn Công Trứ làm việc quận 01. Nhưng hình như các học tập trò lại tăng cường các món nướng cùng lẩu, nêntìm ăn uống cà ri dê"chính hiệu"có lẽ đề xuất trở về lại quánBảy Hồng này.

Nhiều Việt kiều khi về cũng yêu cầu tìm lại bằng được tiệm Bảy Hồng để tìm nạp năng lượng cà ri vì nhớ mùi vị xưa cũ, dù phải len chân vào ngõ hẻm chật chộichỉ một tín đồ qua lọt.

Nhưng cũng có thể có chút nuối tiếc nuối là không hề món chấm cà ri như mong của ông Bảy Hồng. Đó là trái cà chén bát bỏ ruột mang đến xốt quả cà chua cùng một vài các gia vị vào chưng mang đến mềm rục, khi ăn giằm trái cà thành món xốt chấm với cà ri mới "đúng bài".

Xem thêm: " Áo Váy Chống Nắng Cardina, Áo Váy Chống Nắng Toàn Thân Vải Lanh 3 Lớp️

*
*
Ăn dê ở sử dụng Gòn không thể thiếu chén chao này được

Món dê nướng tại đây được tẩm ướp rấtkỳ công,nên các bạn sẽ ngạc nhiên lúc cảm nhậnđược vịngon ngay từ miếng đầu tiên. Vàđặc biệt làkhông cònnồng mùi hôi đặc thù của loại dê, thậm chí trẻ nhỏ cũng có thể ăn được.

Sau khi đã từng hết đầy đủ món dê lưu giữ đời như dê hấp gừng, cà ri, dê xào sa tế, dê tái thính, dê bóp thấu, vú dê nướng, ngọc dương tiềm dung dịch bắc…, rất có thể gọi "chốt hạ" món lẩu dê có rất nhiều vị thuốc sắc tỏa sương thơm lừng.

Các vị dung dịch bắc ngơi nghỉ lẩu dê gồm bao gồm đảng sâm, qui đầu kiến, thục địa, táo bị cắn dở tàu, kỷ tử, đỗ trọng…, vừa có chức năng khử mùi, vừa có công suất “bổ dương” mà cánh mày râu vốn rất "kết". Nồi nước lẩu vào veo, tỏa hương thơm hăng nhẹ, cùng với đủ những loại rau củ như tần ô, củ sen, tàu hũ, cải bẹ xanh mướt. Ngồi với người tri kỷ ở vùng này, trong nơi ở cũ cũ, chỉ có tầm khoảng 6,7 cái bàn, hẻm thì bé dại nhưng thấy lòng thật to lớn vì gặp gỡ được món ngon nhớ đời.

Các món dê núi ninh bình xưa ni vốn hết sức nổi tiếng, đặc biệt là món tái dê tương Bần đang đi tới ca dao một phương pháp thậthóm hỉnh:

"Tái dê chấm cùng với tương bựa Ăn vào một trong những miếng xấu bần như dê Đêm về vợ lại tỉ tê về tối mai ta lại tái dê tương bần?"

Tuy nhiên, món dêđất dùng thànhlại"hưng thịnh"với dòngcà ri Ấn Độ. Bởi vậy,đếnđây màkhông hưởng thụ cà ri dêthì xem nhưđã bỏ qua một chút mùi vị của sài Gòn.

P.V

*

Lẩu dê Bảy Hồng 149F è cổ Quang Khải, phường Tân Định, quận 01 Mở cửa: từ bỏ 11h trưa đến 22h tối Giá: Cà ri dê (nhỏ: 100.000đ.dĩa, lớn: 130.000đ/dĩa), dê nướng, dê hấp gừng (90.000đ/dĩa), lẩu dê (150.000đ/dĩa), ngọc dương tiềm thuốc bắc (600.000đ/lẩu)