Converse là một trong những thương hiệu giầy nổi tiếng với uy tín độc nhất vô nhị trên thế giới với lịch sử hào hùng phát triển hơn 100 năm. 60% fan Mỹ hầu như sở hữu tối thiểu 1 đôi giầy từ nhãn hiệu Converse. Với thiết kế đơn giản, trẻ trung và năng động, Converse đổi thay một must-have cửa nhà trong tủ đồ giày của toàn bộ mọi người, không chỉ riêng các sneakerhead.

Bạn đang xem: Giày converse của nước nào

Vào năm 1908, Maquis M. Converse đã ra đời công ty giày cao su đặc Converse tại Malden, Massachusetts, Mỹ. Năm 1910, Converse đã có được mức cung cấp 4000 đôi giầy mỗi ngày. Năm 1915, Converse chuyển sang cung ứng giày dành cho các vận động viên, đặc biệt quan trọng ở cỗ môn Tennis. Sau tương đối nhiều năm nghiên cứu và trở nên tân tiến ở mảng láng rổ, vào khoảng thời gian 1917 Converse đã xây đắp ra một hình dáng giày giành cho các chuyên chở viên nhẵn rổ chuyên nghiệp Mỹ cùng với đế giày được gia công bằng cao su đặc và nó chọn cái tên là All Star. Các đôi giày All Star thứ nhất có màu nâu tự nhiên với mặt đường viền đen. Trong số những năm tiếp theo của thập niên 1920s, Converse All Star đang được chế tạo thành những phiên bạn dạng vải hoặc domain authority đen. Giầy All Star đã trở thành đôi giày bóng rổ được yêu quý khắp Bắc Mỹ. Ban đầu, doanh số bán sản phẩm đạt được khôn cùng ít, tuy vậy sau đó, nhờ bao gồm Charles “Chuck” H.Taylor – cũng chính là cha đẻ của sản phẩm này, doanh số bán sản phẩm đã tăng lên một cách đột nhiên biến và lan rộng khắp tổng thể nước Mỹ.

*
Thân giầy bằng vải bạt – Đế cao su đặc dày là những điểm sáng truyền thống

Charles H. Taylor vốn là 1 trong những cầu thủ trơn rổ chơi mang đến Akron Firestones. Ông quan trọng thích thú đôi giày All Star và nhận thấy tiềm năng của nó so với môn thể thao bóng rổ. Năm 1921, Taylor đã kéo đội ngũ bán sản phẩm của Converse và sau đó trở thành giảng dạy viên mang đến Converse All Stars, team bóng rổ liên đoàn của công ty. Trong suốt sự nghiệp của chính bản thân mình cùng với Converse, Taylor đã từng đi khắp nước mỹ để tiếp thị cho song giày All Star. Bằng nghệ thuật bán sản phẩm cá nhân của bản thân mình cùng với trang bị tiếp thị thông minh là Cuốn niên giám về giày bóng rổ Converse, Charles H.Taylor đã rất thành công xuất sắc trong việc tăng nhanh cho thương hiệu Converse All Star. Cũng chính vì thế mà vào năm 1932, thương hiệu của ông đã được thêm vào biểu tượng logo ở mắt cá chân giày, từ đó logo Converse All Star “Chuck Taylor” được ra đời. Và ngày này ta có thể dễ dàng thấy logo ấy được in ấn lên phần tấm miếng dán tròn nghỉ ngơi cổ giày

*

Đôi giày đã trở buộc phải rất thịnh hành và được những vận cổ vũ bóng rổ và những thanh thiếu thốn niên nghỉ ngơi Mỹ hết sức yêu thích. Năm 1930, Chuck Taylor đã xây dựng các mẫu giày cao cổ giành riêng cho Thế vận hôi Olympics 1936. Đôi giày với xây cất là hầu như đường viền xanh và đỏ sẽ được yêu dấu rộng rãi, thuộc với tất cả những mẫu mã vải bạt cùng da. Trong cố chiến máy 2, Chuck Taylor trở nên một sĩ quan giao hàng cho lực lượng không quân và đào tạo và huấn luyện viên láng rổ cho khu vực, được xem là người nâng đỡ tinh thần cho quân đội. Và đôi giầy All Star “Chuck Taylor” đổi thay đôi giày được lựa chọn giao hàng chính thức cho quân lực Hoa Kỳ.

Mẫu Converse sử dụng trong quân đội

Sau cụ chiến lắp thêm 2, những đôi All Star “Chuck Taylor” cao cổ trắng và đen đã được ra mắt rộng rãi vào khoảng thời gian 1949, đôi giầy này mang sức hút lớn hơn không hề ít so với các phiên bản màu đen đối kháng sắc được sản xuất tính đến thời điểm thời gian bấy giờ. Năm 1957, phần nhiều đôi giầy All Star cổ rẻ được ra mắt và trở nên phổ biến hơn khi nào hết. Cho đến thời điểm đó, Converse đã sở hữu 80% ngành công nghiệp sneaker. Do những cố gắng và đóng góp không dứt nghỉ của mình, Taylor đã được tôn vinh làm “Đại sứ trơn rổ” vào thời điểm năm 1968. Tên của Charles H.Taylor đang được gửi vào quảng trường Danh vọng, mà lại không may, ông qua đời vào trong 1 năm sau.

Xem thêm: Kiểu Tóc Nam Kẻ Vạch Tóc Nam Đẹp, Siêu Chất Được Yêu Thích, Các Kiểu Kẻ Vạch Tóc Nam Đẹp Nhất 2020

*

Cùng với sự ra đi của Chuck Taylor là sự suy bớt về khía cạnh thống lĩnh thị phần của Converse. Những công ty kẻ thù mới cách vào, đứng vị trí số 1 là tập đoàn lớn Nike, và bắt đầu làm lung lay thị trường của Converse. Hết sức nhiều biến đổi xảy ra trong nghề công nghiệp giày thể thao. Những công ty đối thủ sản xuất ra những ngoại hình mới với nhiều màu sắc, mũi giày làm bởi da, và đổi mới technology sản xuất. Mặc dù Converse phản ứng bằng phương pháp ra mắt hàng loạt các sản phẩm mới nhưng người tiêu dùng đã ban đầu bỏ rơi họ.

Trong trong thời gian của những năm 1980s và 1990s, doanh nghiệp Converse bước đầu phải đối lập với nặng nề khăn. Quyền sở hữu và cai quản lí của Converse bị biến hóa nhiều lần. Những biến đổi này thuộc với các quyết định sai lầm trong kế hoạch kinh doanh cũng tương tự mất mát thị phần đã khiến thiệt hại béo cho Tập đoàn. Vào khoảng thời gian 2001, bọn họ đã đề nghị đệ đơn xin phá sản. Mặc dù nhiên, vì ảnh hưởng lớn trong quá khứ thành lập và hoạt động của mình, và khi người sở hữu mới lên nỗ lực quyền, đóng góp cửa tổng thể dây chuyền tiếp tế ở Mỹ và di chuyển việc sản xuất giầy thể thao Converse tự Mỹ cho tới châu Á. Uy tín đã tái lập thành công và được thâu tóm về bởi Nike với mức chi phí hơn 300 triệu đô

Năm 2015, một sự gửi biến khỏe mạnh và cần thiết khi Converse xác nhận thông báo reviews phiên phiên bản thứ 2 của mẫu giày Chuck Taylor. Một sự thay đổi vô cùng cần thiết không chỉ riêng biệt với các fan mà còn cho tất cả mọi người mong muốn kiếm một đôi giầy Casual đẹp và thoải mái.

*

Mặc cho những đổi khác và xúc tiến bắt đầu trong ngành công nghiệp giầy thể thao, Chucks vẫn liên tục tồn tại. Hàng chục ngàn đôi giày vẫn được bán ra hàng ngày trên khắp cố kỉnh giới, nhưng không y như những song sneaker đã từng có lần mất đi sự phổ biến, Converse All Star “Chuck-Taylor” vẫn luôn được yêu quý bởi hàng triệu người bởi thi công năng động và trẻ trung của nó. Đương nhiên đối với Converse cũng vậy, chữ tín đã trường tồn trên 100 năm và chắc chắn là vẫn sẽ thường xuyên phát triển vô cùng bạo phổi mẽ.

Trước khi kết thúc, 1999fashion.com mời bạn cùng ghé thăm bảng cột mốc thời gian quan trọng đặc biệt của Converse bởi tiếng Anh (hình ảnh: behance.net).