Thông qua câu hỏi phân tích phần đa giá trị cốt tử hình thành buộc phải Real Madrid, tác giả Steven G. Mandis cách đầu giải thuật sự thành công xuất sắc của câu lạc bộ này.

Bạn đang xem: Cờ real madrid


Chiến chiến thắng tại trận phổ biến kết UEFA Champions League mùa giải 2021-2022 mang đến chức vô địch thiết bị 5 vào 8 năm trở lại đây cho Real Madrid và là chức vô địch lần máy 14 trong lịch sử dân tộc CLB. Thắng lợi này liên tục khẳng định vị thế số 1 của Real ở giải đấu thể thao được không ít người quan sát và theo dõi nhất hành tinh và chuyển tên tuổi của họ lên lịch sử một thời toàn cầu.

Có thể thấy, những thành công rực rỡ tỏa nắng của Real Madrid mới chỉ là phần nổi huy hoàng của nhóm bóng, đằng sau đó là cả một mẩu chuyện dài với những bài học kinh nghiệm đắt giá bán về làm chủ thể thao: Từ những vấn đề tởm doanh, tài bao gồm đến quản trị con bạn và hoạch định kế hoạch phát triển.

*

Sách Con đường của Real Madrid. Ảnh: Đ.A.

Mô hình tài chính - thể dục thể thao bền vững

Trong cuốn Con mặt đường của Real Madrid, trải qua việc phân tích rất nhiều giá trị mấu chốt hình thành đề xuất CLB Real Madrid, tác giả Steven G. Mandis cách đầu lời giải sự thành công xuất sắc của club này.

Sách được chia làm 5 phần chính. Phần 1 nói tới việc Real Madrid đang trở thành đội thể thao thành công nhất trái đất như cầm nào? Phần 2 nói đến Dải ngoài hành tinh 1.0 của Real Madrid, vào khoảng thời hạn từ năm 1955-1960 (Galáctico 1.0). Những phần tiếp sau phân tích buổi giao lưu của câu lạc bộ trong từng giai đoạn cụ thể: 2000-2006, 2009-2014, từ năm ngoái đến nay. Hình như sách còn tồn tại phần kết luận nói về những bài học kinh nghiệm từ tuyến đường của Real Madrid, cố nhiên phụ lục.

Con đường của Real Madrid khác hoàn toàn với mọi cuốn sách thể dục thể thao khác ở vị trí tác phẩm này không chỉ là kể câu chuyện của một nhóm bóng. Steven G. Mandis đã giới thiệu Real Madrid như một tế bào hình kinh tế tài chính - thể dục bền vững. Đồng thời, ông so với sự cải tiến và phát triển của club theo quy trình lịch sử, hầu hết từ trong năm 1950 đến thời gian Real Madrid có được La Décima (Cúp vô địch UEFA Champions League thiết bị 10), luân chuyển quanh giá bán trị chủ quản là văn hóa cộng đồng của hội viên câu lạc cỗ và người ngưỡng mộ Real Madrid toàn cầu.

Xem thêm: Áo Sơ Mi Nữ 2018 Hàn Quốc - Áo Sơ Mi Nữ Lụa 2018 S61 Màu Trắng Xámxanh

Mô hình club của Real Madrid là 1 trong những mô hình khác biệt nhưng không thực sự xa kỳ lạ ở Tây Ban Nha. Tuy vậy, để giữ được quy mô đó và biến đổi nó thành một mô hình kinh tế tài chính - thể thao phân phát triển bền chắc thì các hội viên CLB, mà đại diện là ban lãnh đạo, cùng các đội thể dục thể thao của họ, đã nên vượt qua không ít biến cố, thăng trầm, nhiều lúc đứng mặt bờ vực vỡ nợ với những khoản nợ khổng lồ.

Trong mỗi thời điểm, những vấn đề về hoạch định chiến lược, câu chuyện kinh doanh, tài chính, quản ngại trị nhỏ người… đều cần phải xem xét, suy xét kỹ lưỡng và liên tiếp theo dõi nhằm điều chỉnh nhằm đạt được phương châm và hướng về sứ mệnh sau cùng.

*

Nền móng cùng sự cải tiến vượt bậc

Trải qua các thời kỳ tương ứng với từng giai đoạn trở nên tân tiến và những bước ngoặt quan trọng, Real Madrid ngày nay đã trở thành một một trong những đội thể thao thành công xuất sắc nhất hành tinh với rất nhiều danh hiệu danh giá, lợi nhuận khổng lồ, số lượng người ái mộ toàn cầu đông đảo và vẫn còn liên tiếp tăng thêm vì chưng sức hút từ các giá trị mà câu lạc bộ xây dựng.

Trong vượt trình trở nên tân tiến đó, nhì tên tuổi quan trọng gắn với quá trình nền móng và nâng tầm của Real Madrid là Santiago Bernabéu và Florentino Pérez (hai vị quản trị CLB trong từng giai đoạn) nổi lên như các nhân vật dụng trung tâm, người lãnh đạo khả năng với lòng tin thể thao Real Madrid đầy ấn tượng.

Với cách kể chuyện lôi kéo và những khảo sát, số liệu thuyết phục, Steven G. Mandis trọn vẹn khiến người đọc bị cuốn hút bởi câu chuyện và hướng so với của ông.

Để tổng kết được mô hình của Real Madrid cũng tương tự đưa ra hầu hết phân tích thuyết phục đó, Mandis đã gồm hơn 100 giờ phỏng vấn với hơn 20 nhân vật thiết yếu của Real Madrid, từ chủ tịch tới máy bộ lãnh đạo, những cầu thủ và huấn luyện viên.

Bên cạnh đó, người sáng tác cũng tiến hành những cuộc rộp vấn chủ quyền với các thành viên trong cộng đồng Real Madrid, các chuyên gia bóng đá với thể thao, những nhà điều hành của rất nhiều đội bóng đối thủ, các học giả nghiên cứu về Real Madrid, về láng đá, thể thao, với các mô hình tổ chức, những người làm nghề thay mặt đại diện thể thao, các cố vấn pháp luật và các nhà so sánh số liệu, môi giới truyền thông…

Để tiến hành cuốn sách, người sáng tác cũng tiếp cận với tin tức tài chính và số liệu những thống kê của câu lạc bộ, kết phù hợp với khả năng và kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phân tích các mô hình kinh khủng được huấn luyện và đào tạo ở những trường kinh doanh, sách vở về Real Madrid, những đội thể dục liên quan.

Có thể nói, tương tự như thành công toàn vẹn của Real Madrid cả trong và ko kể sân cỏ, cuốn sách này chạm tới rất nhiều khía cạnh buộc phải thấy tại 1 CLB thể thao.

Con con đường của Real Madrid là món quà cho người yêu phù hợp Real Madrid hay cỗ môn đá bóng và những môn thể dục thể thao nói chung. Sách cũng hữu ích đối với những tín đồ làm các bước quản lý thể thao, hay những tổ chức, doanh nghiệp với bài toán phát triển bền vững.


Ngày Alex Ferguson để mất Cristiano Ronaldo vào tay Real Madrid

“Cuối cùng chúng tôi cũng để mất thầy phù thủy của mình, Cristiano, vào tay Real Madrid”, Sir Alex Ferguson đề cập trong hồi ký của mình.


Người dẫn dắt Real Madrid thoát khỏi bóng tối

Santiago Bernabeu không phải là một trong cầu thủ xuất chúng, cũng chẳng nên là sao số thời còn xỏ giày ra sân, nhưng ông lại là huyền thoại của cai quản trị.


Con con đường của Real Madrid huyền thoại trái đất mô hình tài chính - thể thao bền chắc Glácticos

Bài viết liên quan