Với phần lớn ai mới bước đầu học may thì những bước đầu tiên tiên bạn phải học đó là cách tính vải vóc may quần áo. Điều này còn đặc biệt quan trọng và quan trọng hơn cả may vá thông thường. Mặc dù nhiên, việc tính vải xống áo bạn quan yếu thành thạo ngày 1 ngày nhì mà phải trải qua thời gian dài tiến hành mới có thể tự nhớ mà không cần thiết phải nhìn sổ ghi chép. Đặc biệt, những phương pháp tính vải may không hẳn quá phức tạp.

Bạn đang xem: Cách tính vải may váy xòe


Trong nội dung bài viết hôm nay, 1999fashion.com đang hướng dẫn chúng ta cách tính vải vóc may quần áo cơ bản nhất. Vị đó, các bạn hãy nhanh chóng theo dõi và tìm hiểu thêm nhé.

*
Muốn biến thợ may giỏi, chúng ta phải học phương pháp tính vải may quần áo.

Lợi ích của tính vải may quần áo

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng tính vải quần áo hiện đang có quan trọng ko mà nhất định phải rèn luyện một phương pháp thành thành thục vậy? thiệt sự, tính vải xống áo không chỉ quan trọng cho tiệm may cá nhân. Mà cũng vô cùng đặc biệt quan trọng với xưởng may đồng phục. Bởi lẽ tính vải quần áo để giúp bạn không lãng phí vải mà lại tận dụng hoàn toàn tấm vải đã có. Trường đoản cú đó, các các bạn sẽ tiết kiệm một khoản túi tiền đáng nói vào việc mua vải. Đồng thời tinh giảm thải vải thừa, vải vụn ra ngoài môi trường.

*
Cách tính vải may quần áo hợp lý sẽ né làm lãng phí vải.

Bên cạnh đó, bài toán tính vải vóc may quần áo giúp đỡ bạn rèn luyện được bội phản ứng linh hoạt. Khi thống kê giám sát thành thạo chỉ cần nhìn vào bạn dạng vẽ, số đo của người mặc là bạn đã có thể biết được phải dùng từng nào mét vải rồi lập cập thực hiện để hoàn thành sản phẩm. Nếu như bạn mở tiệm may riêng tại nhà, với tài năng này chúng ta dễ dàng support cho khách hàng. Thời điểm này, bọn họ sẽ cảm xúc sự chuyên nghiệp, uy tín từ bạn và càng thêm tin cẩn vào tay nghề của người tiêu dùng đó.

*
Tính vải may quần áo nhanh còn hỗ trợ bạn trở buộc phải chuyên nghiệp.

Hướng dẫn giải pháp lấy số đo

Trước khi tính toán vải may quần áo, các bạn phải lấy được số đo fan mặc. Để đem số đo, các bạn cần chuẩn bị thước dây với quyển số nhỏ ghi chép lại hoặc giữ giàng trên thứ tính, điện thoại…

*
Hình ảnh mẫu lấy số đo nhằm may đồng phục văn phòng tại 1999fashion.com.

A – Chiều cao: cần sử dụng thước nhằm đo từ bên trên đỉnh đầu xuống sàn (cách đo chiều cao chuẩn.

B – Vòng cổ: đem thước đo vòng quanh hõm cổ (phần lớn nhất ở cổ).

C – Chiều rộng lớn vai: các bạn phải đứng thẳng, sử dụng thước dây đo từ đầu vai bên đây đến đầu vai mặt kia.

D – Vòng ngực: bạn hãy mặc áo ngực rồi đo vòng xung quanh đỉnh ngực nhé.

E – trường đoản cú cổ đến eo: Đứng thả lỏng rồi sử dụng thước dây đo trường đoản cú chân cổ xuống đỉnh ngực rồi cho eo.

F – Hạ ngực: Đo từ phần chân cổ xuống đỉnh ngực ở cùng bên.

H – Vòng eo: Vòng thước dây xung quanh đoạn nhỏ nhắn nhất của eo.

I – Vòng hông: Vòng thước dây quanh đoạn lớn số 1 ở hông.

J – Vòng mông: Vòng thước dây quanh đoạn lớn nhất ở mông.

Xem thêm: Cách Thắt Dây Giày Cổ Cao - Cách Buộc Dây Giày Cao Cổ Converse Nhanh

K – Vòng nách: Đo quanh vòng nách.

*
Các chúng ta nên mặc trang phục tương xứng để khi mang số đo được chuẩn chỉnh nhất.

L – dài tay: Đặt một đầu thước ngơi nghỉ đỉnh vai rồi đo dọc tay tới vị trí bạn muốn đo (tùy trực thuộc vào yêu thương cầu xiêm y ngắn tay hoặc lâu năm tay).

M – Vòng bắp tay: cần sử dụng thước dây vòng qua chỗ bắp tay to nhất để mang được số đo.

P – Vòng đáy: Đo từ nửa đường eo trước rồi vòng qua háng mang lại giữa con đường eo sau lưng.

Q – Vòng đùi: Đo vòng đùi tại chỗ lớn số 1 của đùi.

R – lâu năm quần: áp dụng thước đo tự vòng eo hông cho tới sàn.

S – lâu năm đầm hoặc áo: Đo tự đỉnh vải tới đỉnh ngực rồi xuống địa điểm mà các bạn trang phục mà chúng ta muốn.

Cách tính vải vóc may xống áo cơ bản

*
Cách tính vải may áo xống giúp bạn tiện lợi ước lượng số mét vải đề xuất sử dụng.

May quần

Với khổ 1.2m, 1.3m thì thiết lập 1.5m vải.Với khổ 1.5m, 1.6m thì cài 1.1m vải vóc (dài quần nhỏ hơn 85cm thì chỉ việc 1m là đủ).

May áo

Với khổ 90cm, 1.1m thì các bạn hãy thiết lập vải gấp 2 lần dài áo của bạn và độ lâu năm tay áo thêm 10cm.Với khổ 1.2m, 1.3m: nhiều năm áo với dài tay có thêm 10cm (khoảng 1.3m).Với khổ 1.5m, 1.6m: bạn oder 1m vải với áo ngắn tay và 1.2m với áo lâu năm tay.Với khổ 1.8m, 2m nếu như như một số loại vải cotton khổ khổng lồ thì bạn chỉ cần 80cm là được.

May chân váy

Với khổ 90cm: lâu năm vải đề xuất gấp 2 lần dài váy thêm 30cm.Với khổ 1.1m, 1.2m, 1.3m: nhiều năm vải gấp gấp đôi so với nhiều năm váy.Với khổ 1.5m, 1.6m: nhiều năm vải là 80cm.Với khổ 1.8m, 2m ví như như nhiều loại vải cốt tông khổ to: sở hữu 80cm vải vóc là đủ.

May đầm liền (đầm)

Với khổ 1.5m, 1.6m thì bạn oder 1.5m.Khổ nhỏ tuổi thì bạn mua 2m.

Lưu ý:

Các phương pháp trên chỉ vận dụng khi may kiểu bộ đồ cơ bản. Trường hợp quần áo, váy của bạn có thêm cụ thể bèo, nhún,… thì bạn hãy mua thêm khoảng tầm 1m vải nhé.
*
Với trang phục tất cả bèo nhún, các bạn nên tải thêm vải để không trở nên thiếu vải vóc trong quá trình may nhé.Trong trường hòa hợp may xéo vải thì bạn hãy mua gấp hai hoặc cấp rưỡi vải vóc so với phương pháp tính bên trên tùy thuộc vào xéo các hay xéo ít.
*
Tùy thuộc vào độ xéo vải mà chúng ta tính đề xuất mua thêm bao nhiêu vải.

Hy vọng với hướng dẫn cách tính vải vóc may quần áo cơ bản được nêu ngơi nghỉ trên. Các chúng ta cũng có thể tự tin rộng khi cầu lượng tính vải vóc may đồng phục cho xưởng may hay cho cá nhân. Chúc chúng ta tạo ra được gần như mẫu áo xống đẹp và vừa lòng nhất.