Chị áp dụng chườm bụng bằng muối gừng sau khoản thời gian sinh nhỏ bé thứ tư khoảng một tuần và chỉ mất một thời hạn ngắn, chị đã có vóc dáng vẻ chẳng không giống gì... Gái còn son.

Bạn đang xem: Cách làm muối gừng quấn bụng sau sinh


Chị Linh Huệ (33 tuổi, hiện đang sống và làm việc ở tp Hồ Chí Minh) dù đã làm chị em của 4 thiên thần bé dại nhưng chú ý vòng eo của chị, khối tín đồ vẫn buộc phải ước ao. Bởi vì trải qua bốn lần sinh đẻ (lần mới nhất cách đây 6 tháng), chị vẫn sở hữu vòng eo chỉ 65cm. Điều nhất là kinh nghiệm của chị ấy chỉ gói gọn gàng trong tứ chữ: muối bột gừng chườm bụng. Từ nguyên vật liệu không tốn mấy đồng nhưng tác dụng cực kỳ rõ rệt, không phần nhiều làm vòng 2 không rườm rà săn chắc chắn mà còn khiến cho chị đỡ nhức mỏi đau lưng. Chị áp dụng sau thời điểm sinh bé xíu thứ tứ khoảng 1 tuần và chỉ mất một thời hạn ngắn, chị đã tất cả vóc dáng chẳng không giống gì... Gái còn son.


*

Công thức có tác dụng hỗn hợp muối hạt gừng chườm bụng của chị Linh Huệ cực kỳ đơn giản. Theo chị chia sẻ, các mẹ chỉ cần chuẩn bị: gừng, muối, nghệ, ngải cứu vãn theo phần trăm 2 muối, 1 gừng, những một số loại khác tùy ý. Bên cạnh ra, chị còn nếm nếm thêm cả quế, vỏ bòng và hoa hồi vào các thành phần hỗn hợp này nữa, nhưng các mẹ hoàn toàn có thể bỏ thêm hoặc không.

Về phương pháp làm, chị Linh Huệ hướng dẫn: “Mình khuyên các mẹ chọn gừng ta, nhiều loại củ già, vừa thơm, vừa cay nhằm đạt hiệu quả tối đa. Sau khi có gừng, các mẹ rửa sạch mát sẽ, nhằm nguyên vỏ, phơi ráo nước. Về nghệ có thể bỏ thêm theo phần trăm bằng một phần lượng gừng, cũng rửa sạch, nhằm nguyên vỏ, phơi ráo nước. Gừng, nghệ đập dập, thái nhỏ. Ngải cứu mua về phơi khô, khoảng chừng 3-4 nạm hoặc 1 bó. Quế, vỏ bưởi, hoa hồi, các mẹ có thể bỏ vào cho thơm, hoặc không tồn tại cũng ko sao.”

Đến công đoạn sao, những mẹ vứt gừng, nghệ trộn phần đông cùng muối, bỏ tầm thường vào nồi, rang sơ đến khô, mất khoảng tầm chừng 10 phút cho đến khi thấy thô là được. Vị gừng, nghệ làm cho dập ra bao gồm nước, muối cũng đều có nước nên những mẹ cần kiên nhẫn rang trên bếp cho đến khi các nguyên liệu khô, né bị ngứa khi đắp lên bụng. Sau thời điểm hỗn thích hợp gừng, nghệ, muối hạt khô, chuẩn bị tắt bếp, bà bầu nên trộn thêm ngải cứu, vỏ bưởi, quế, hoa hồi vào và đảo đều.
*

Hỗn hòa hợp này có thể dùng được trong 2 mon nên những mẹ hoàn toàn có thể làm trước thời gian sinh, sinh xong xuôi chỉ vấn đề làm nóng với dùng. Như chị Linh Huệ chia sẻ, vì vật liệu tốn không nhiều tiền nên chị làm không hề ít trong một lần. Chị làm 4kg muối, 2kg gừng và 1kg nghệ để khi cần phải có thể cần sử dụng dần.

Trước khi rang khô hỗn hợp trên, những mẹ cũng cần sẵn sàng túi vải cứng cáp từ ka ki hoặc vải quần jean, bắt buộc làm khoảng tầm 2-3 mẫu để sửa chữa nhau cùng phòng trừ trường hòa hợp bị rách. Các lần sử dụng, phải hai túi để lần lượt thay thế nhau. Túi đựng các thành phần hỗn hợp muối gừng rộng khoảng chừng 20cm, dài khoảng 40cm, tùy vòng eo thon lớn bé dại của các mẹ nhằm may túi. Túi may cố định 1 đầu, 1 đầu hở để đổ các thành phần hỗn hợp muối sau khoản thời gian rang khô cùng buộc hoặc khâu lại.

Xem thêm: Phụ Nữ Yêu Thích Người Đàn Ông Có 9 Đặc Điểm Này, 10 Mẫu Đàn Ông Khiến Phụ Nữ Mê Mẩn

Cũng theo chị Huệ phân tách sẻ, các mẹ sinh thường khoảng một tuần là chườm được, còn sinh mổ đề nghị để vệt thương lành lại, khi chườm tránh đè túi muối bột lên dấu mổ.


*

Một trong số những bức ảnh hiếm hoi chị Linh Huệ chụp cùng gia đình nhưng vẫn khiến nhiều tín đồ phải ganh tị bởi vì vóc dáng vẻ nuột nà.


Với các mẹ bao gồm lò vi sóng, chỉ cần cho túi tất cả hổn hợp muối gừng vào lò, quay mang đến nóng rồi chườm lên bụng. Với các mẹ không có loại lò này thì nên cần sắm một nồi cơm trắng điện. Mẹ chỉ việc bỏ túi muối vào nồi cơm điện, nhảy nút nấu, khi nào chuyển qua nút giữ ấm là rất có thể lấy ra dùng. Mẹ chuẩn bị 2 túi rứa phiên nhau để chườm một túi, một túi cho vào nồi, sử dụng trong thời gian hợp lý và phải chăng và thuận tiện với mỗi người.

Lưu ý với những mẹ là thuở đầu khi túi muối bột còn lạnh quá, mẹ nên lót một tờ vải mỏng tanh lên bụng tránh bị bỏng, sau quen thuộc rồi thì tùy trực thuộc sức chịu đựng nóng của những mẹ mà bao gồm nên lót tốt không. Thỉnh thoảng trong lúc chườm, bà bầu cũng phải xóc qua xóc lại nhằm muối tăng cao lên rồi tiếp tục chườm. Lúc chườm, những mẹ hoàn toàn có thể nằm sấp hoặc nằm ngửa mọi được, chườm túi muối hết phần bụng là xong. Từng ngày, chị em sau sinh nên chườm khoảng chừng 1 mang đến 2 lần, tranh thủ giờ nhàn trong thời hạn khoảng 15 phút mang lại 1 tiếng. ý muốn đạt hiệu quả cao nhất, mẹ cần chườm khoảng tầm 30 phút trở lên. Nhì túi muối chườm khoảng tầm 1 tuần, thấy muối đen chị em nên chũm túi mới.


Cũng theo bí quyết của bà mẹ 4 con, các mẹ nên đầu tư thêm một cái đai nịt bụng thật chất lượng. Chính vì phải chất lượng vì đai sẽ không làm các mẹ thấy tức giận hay đau. Vậy là chỉ việc chuẩn bị một nồi cơm trắng điện, 1 đai nịt bụng, 1 hỗn hợp muối rất ít tiền và sự kiên trì từng ngày là mẹ dễ dãi có một vòng eo đẹp dù đã qua từng nào lần sinh nở đi nữa.