Size là yếu tố quan trọng, quyết định đến việc bạn có mặc vừa chiếc quần áo hay không. Đây cũng là thống số được người tiêu dùng quan trọng điểm đầu tiên lúc lựa chọn cho bạn một mẫu quần hay mẫu áo, bởi một trang phục đúng form size sẽ làm tôn lên vẻ đẹp và sự tự tin, thoải mái cho người mặc.

Bạn đang xem: Cách đo size quần jean nữ

Vậy, form size được hiểu là gì và nên có cách chọn kích cỡ quần jeans nữ như thế nào mang lại phù hợp nhất, hãy cùng Jacklane bật mí 05 phương pháp chọn form size quần jeans nữ chuẩn sau đây.

Size quần áo là gì?

Size quần áo được hiểu đơn giản là kích cỡ, kích thước của quần áo.

Mỗi mẫu quần áo, trang phục đều được may theo một số đo quy chuẩn nhất định được những bên thiết kế quy chuẩn sẵn, sản xuất với số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Do đặc điểm vóc dáng, cân nặng của mọi người thường ko giống nhau nên các nhà sản xuất đều sản xuất nhiều mẫu quần áo với size khác biệt để mọi người đều lựa chọn được cho khách hàng những kích cỡ phù hợp nhất.

Phân loại size quần áo thường gặp

Để phù hợp với người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay bao gồm các kích thước quần áo phổ biến như: kích thước S, kích cỡ M, kích cỡ L, form size XL, form size XXL. Mỗi kích thước quần áo được thiết kế theo các thông số phù hợp với các vóc dáng khác nhau theo cân nặng nặng, chiều cao, số đo ba vòng. Các loại size này gồm thể cần sử dụng được mang lại người tất cả kích thước nhỏ bé cho đến người có chỉ số cơ thể lớn.

Đối với mỗi vùng lãnh thổ tuyệt khu vực địa lý khác nhau, size quần áo của mọi người cũng khác nhau do đặc điểm sống cũng như hình dáng đặc trưng mỗi đất nước.

*

Mỗi kích thước quần áo được thiết kế theo các thông số phù hợp với những vóc dáng vẻ khác nhau

Thường thì kích thước cơ thể người chi tiêu và sử dụng ở những nước khác biệt cũng có sự khác nhau. Như chỉ số cơ thể người ở Việt nam thường thấp và nhẹ cân hơn so với nước ngoài, cũng chính vì thế kích cỡ form size quần áo XS, S, M, L, XL, XXL ở nước ta cũng nhỏ hơn các nước khác hơi nhiều. Vày vậy, nếu bạn tất cả ý định tải đồ ở nước ngoài, hãy lưu ý vấn đề này để lựa chọn quần áo mang lại phù hợp nhé!

Cách chọn kích thước quần jeans nữ chuẩn với số đo cơ thể

Dựa vào số đo cơ thể, bạn có thể chọn form size quần jeans nữ chuẩn phù hợp nhất với bản thân.

Lấy số đo vòng eo

Để gồm thể lấy số đo vòng eo thon chuẩn, bạn hãy chuẩn bị một chiếc thước dây đo vòng eo của mình. Để có cách chọn kích thước quần jeans nữ chuẩn xác hơn, gồm thể lấy số đo phần bên trên eo hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào loại quần cạp cao tốt cạp thấp ưa phù hợp của bạn

Một lưu ý để chọn form size quần jean nữ chuẩn, hãy mặc những trang phục mỏng lúc lấy số đo nhé.

Lấy số đo vòng đùi

Để chọn size quần jeans chuẩn, hãy chọn phần lớn nhất trên đùi để lấy số đo đúng mực nhất. Việc lấy số đo chuẩn vòng đùi rất quan lại trọng, nếu không, rất gồm thể bạn sẽ chọn phải một mẫu quần jeans thiếu vừa vặn và không thoải mái đấy.

Lấy chiều dài từ đáy quần tới mắt cá chân

Để gồm chiếc quần bò tất cả chiều dài vừa vặn nhất, hãy lấy số đo từ đáy quần đến mắt cá. Để số đo này được chủ yếu xác, tốt nhất hãy nhờ một người không giống lấy số đo góp bạn nhé.

*

Lấy số đo từ đáy quần đến mắt cá để chọn size quần jeans nữ

Lấy số đo từ đáy quần tới phần cạp quần

Để chọn size quần jeans nữ chuẩn, hãy lấy số đo bằng bí quyết vòng thước dây qua đáy quần để đo khoảng cách với cạp trước với cạp sau. Bạn nhớ để thêm vài cm nữa để chiếc quần không bị bó xát vào cơ thể.

Khi lấy số đo phần này, hãy nhớ mặc trang phục thật mỏng để lấy số đo cho chuẩn xác nhé.

Xem thêm: Áo Peplum Mặc Với Quần Gì - Cách Mặc Áo Peplum Duyên Dáng Và Kiêu Kỳ

Lấy thêm số đo của những bộ phận khác

Để chọn kích cỡ quần jeans nữ chuẩn và phù hợp nhất, gồm thể lấy thêm số đo của những phần không giống như sau.

Quần thước dây xung quanh phần rộng nhất của đầu gối để lấy số đo phần đầu gối.

Xác định số đo phần mông bằng giải pháp quấn thước đo xung quanh phần mông rộng nhất cùng lấy số đo.

Ngoài ra, bạn tất cả thể lấy số đo phần gấu quần bằng bí quyết quấn thước dây xung quanh phần mắt cá chân để lấy kết quả gấu quần thiết yếu xác.

Bật mí 05 bí quyết chọn kích thước quần jean nữ chuẩn

Để bao gồm thể chọn form size quần jeans nữ chuẩn phù hợp nhất với vóc dáng, các cô gái có thể tham khảo 05 biện pháp chọn kích cỡ quần jeans nữ chuẩn cực hiệu quả sau đây.

Chọn kích cỡ quần jean nữ chuẩn theo số đo cơ thể

Sau khi áp dụng phương pháp lấy số đo cơ thể chính xác, không thực sự khó khăn cho bạn để chọn được một form size quần jeans phù hợp nữa. Mỗi size quần jeans đều sẽ gồm bảng ước lượng để bạn tham khảo cùng lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

*

Có thể lấy chênh lệch 2-3cm lúc chọn size quần jeans nữ

Khi chọn size quần jeans nữ chuẩn, việc chênh lệch 2-3cm cũng sẽ không ảnh hưởng vượt nhiều đến bộ trang phục bạn lựa chọn đâu.

Thử quần jean trước lúc mua

Cách chọn size quần jeans nữ đơn giản và chính xác nhất cũng là thử trước lúc mua. Tùy thuộc vào những nhà sản xuất không giống nhau mà tiêu chuẩn số đo cũng bao gồm thể cố đổi, bạn nên chắc chắn rằng chiếc quần đó thật sự phù hợp và vừa với bản thân trước khi bỏ ra trả nhé.

Tham khảo bảng size của shop hoặc thương hiệu đã chọn

Mỗi cửa hàng hay mỗi thương hiệu quần jeans đều sẽ có một bảng size, trong đó có các thông tin về cân nặng nặng, chiều cao, số đo để bạn tham khảo v chọn size quần jeans nữ chuẩn nhất. Việc tham khảo bảng kích cỡ của siêu thị hay thương hiệu mà bạn định cài đặt sẽ đảm bảo hơn trong quy trình chọn mẫu quần jeans phù hợp nhất mang lại bạn.

Có thể lấy kích cỡ nhỏ vào một số trường hợp

Các mẫu quần jeans thường sẽ bị phai màu sau lần giặt đầu tiên, mặc dù nhiên, trong quy trình sử dụng, những mẫu quần jeans sẽ thường giãn ra và tất cả kích thước lớn hơn.

*

Với mẫu vải giãn, gồm thể chọn kích thước quần jeans nhỏ hơn

Do vậy, với một vài mẫu quần bao gồm chất vải dễ co giãn, bạn gồm thể chọn size nhỏ hơn kích cỡ thường một chút, lúc sử dụng sẽ vừa vặn và sử dụng được thọ hơn.

Chọn form size quần jean nữ theo chiều cao cân nặng

Ngoài bí quyết chọn kích thước quần jean theo số đo thì bạn bao gồm thể chọn quần jeans theo cân nặng với chiều cao bản thân. Đây cũng là phương pháp chọn quần Jean của nhiều người Việt Nam, tuy không đúng chuẩn hoàn toàn nhưng bạn bao gồm thể dựa vào đây để chọn được đúng size quần cho bạn nhé.

*

Có thể chọn form size quần jeans nữ theo cân nặng nặng

Khi chọn kích thước quần jeans nữ theo cân nặng và chiều cao, bạn gồm thể áp dụng biện pháp như sau: Nếu cùng cân nặng, cứ cao hơn 5cm thì giảm 1 size, thấp hơn 5cm thì tăng 1 size.

Tham khảo ngay: 680+ mẫu quần Jacklane hot nhất hè 2021

Hi vọng với 05 cách chọn size quần jeans nữ trong bài, phái đẹp sẽ có thêm gớm nghiệm lựa chọn trang phục làm thế nào để cho phù hợp nhất. Để biết thêm nhiều mẹo thời trang hữu ích, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Jacklane nhé!