Trứng là thành phầm của một một số loại gia cầm, mỗi loại gia cầm fan ta có thể phân ra thành nhiều loại trứng khác biệt tùy ở trong vào phương pháp chăm sóc, thức ăn, môi trường xung quanh chăn nuôi. Trứng là loại thức ăn có giá trị bồi bổ cao, trứng có đủ các thành phần dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, can xi, sắt, kẽm, se len, vitamin B12, vi-ta-min D, những acid bự no, acid bự không no một nối song và nhiều nối đôi, cholesterol,...Hơn nữa, tỷ lệ các chất bổ dưỡng trong trứng rất tương xứng và cân nặng đối. Nguyên tố dinh dưỡng bao gồm trong 100 gam trứng con gà toàn phần như sau: 14,8 g hóa học đạm; 11,6 g chất béo; 55 mg can xi; 2,70 mg sắt; 47 µg folat; 210 mg phospho; 1.29 µg vi-ta-min B12; 700 µg vitaminA; acid khủng không no nhiều nối đôi 1,36 g; cholesterol 470 mg, cùng nhiều chất khóang, acid lớn no và không no khác.

Bạn đang xem: 1 tuần ăn bao nhiêu trứng là đủ

*

Ảnh minh họa

Trứng tươi (trứng mới) bao gồm hai phần, có ranh giới cụ thể giữa lòng đỏ cùng lòng trắng, trứng để lâu thì danh giới kia không còn. Lòng đỏ trứng gà có giá trị bổ dưỡng rất cao, vào 100 gam có protein 13,6 gam; lipid 29,8 gam; 134 mg can xi; sắt 7.0 mg; kẽm 3.7 mg; folat 146 µmg; vi-ta-min A 960 µg; cholesterol 2000mg và có không ít các vi-ta-min và khoáng chất khác, tương tự như acid béo không no một hay các nối đôi. Yếu tắc của lòng trắng có ít chất bổ dưỡng hơn, vào 100 gam bao gồm 10,3 gam protein; canxi 19 mg. Chất đạm của trứng là nguồn cung cấp cấp cực tốt các acid amin quan trọng có vai trò đặc biệt quan trọng cho cơ thể, đặc biệt cần mang đến sự cách tân và phát triển cả về khối lượng và độ cao của trẻ. Trứng có nguồn chất phệ rất quí đó là lecithin, lecithin thông thường có ít ở các thực phẩm khác (trừ đậu nành). Lecithin giúp sút cholesterol,tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) cùng làm bớt LDL cholesterol (cholesterol xấu) hiện lên trong khung người con người. Ngoài ra lecithin giúp bớt cân,giúp phá vỡ và phân tán mỡ vào thức nạp năng lượng và trong tiết thành phần đông phân tử nhỏ tuổi hơn. Lúc đó, cơ thể sẽ áp dụng lượng mỡ đã làm được phân chia nhỏ này để gia công nguồn nhiên liệu cung cấp năng lượng cho khung hình hơn là dự trữ trong số mô tế bào.

Mặc mặc dù trứng có chứa lượng cholesterol đáng chú ý (600 mg cholesterol/100g trứng gà), nhưng lại có tương quan dễ ợt giữa Lecithin với cholesterol vì thế Lecithin sẽ có vai trò ổn định cholesterol, chống ngừa quy trình xơ vữa hễ mạch và đào thải cholesterol thoát ra khỏi cơ thể.

Lòng đỏ với lòng white trứng bao gồm độ đồng điệu khác nhau. Với lòng đỏ, vày độ nhũ tương và các thành phần dinh dưỡng phân tán hầu hết nên ăn uống sống hoặc chín cũng tương đối dễ đồng hóa, hấp thu. Tròng trắng trứng ăn uống sống hoặc trần tái dễ khiến cho đầy bụng cạnh tranh tiêu. Vì vậy, tròng trắng trứng cần được làm chín trước khi ăn. Trứng là thức ăn không còn xa lạ và giàu hóa học dinh dưỡng, các chất bồi bổ lại có xác suất cân đối, vì vậy trứng hoàn toàn có thể sử dụng cho tất cả trẻ em và tín đồ lớn. Cùng với trẻ bé dại từ 6 - 7 mon tuổi, từng bữa ăn một nửa lòng đỏ trứng gà; trẻ con từ 8 - 9 mon tuổi, mỗi bữa tiệc 1 lòng đỏ trứng kê hoặc 4 trái trứng chim cút; trẻ con từ 10 - 12 mon tuổi cho nạp năng lượng cả lòng đỏ với lòng trắngvà mỗi bữa tiệc 1 quả; trẻ từ là 1 - 2 tuổi nạp năng lượng từ 3 - 4 quả/tuần. Với những người lớn, một tuần chỉ nên ăn 3 quả/tuần, người bị tăng huyết áp hoặc cholesterol cao trong tiết vẫn hoàn toàn có thể ăn trứng, vì nó không có tác dụng tăng máu áp cùng cholesterol máu, mặc dù một tuần chỉ nên ăn từ bỏ 1- 2 quả/tuần.

Xem thêm: Áo Thun Nam Big Size Dành Cho Người Béo Người Mập Bụng To, Áo Thun Cho Người Mập Nam Hàng Xịn, Nên Mua Ở Đâu

Cách chọn lọc trứng có chất lượng tốt:

Soi trên nguồn ánh sáng:Nắm quả trứng trong thâm tâm bàn tay, chỉ hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào đầu trứng, đầu kia soi lên một nguồn ánh nắng (ánh sáng mặt trời hoặc sáng điện). Quan ngay cạnh phần bên trong của trứng bao gồm vết huyết không? bao gồm ký sinh trùng, giun sán, gồm vật gì quá xa lạ không?. Trứng soi gồm màu hồng, nhìn trong suốt với một chấm hồng; túi khí có 2 lần bán kính

Thả vào hỗn hợp nước muối hạt 10%:khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy tức là trứng mới đẻ trong ngày. Trứng lửng lơ trong dung dịch tức là trứng đang đẻ 3 -5 ngày. Nếu trứng nổi xung quanh dung dịch thì trứng đang để thừa 5 ngày.

Phương pháp rung lắc trứng:cầm trái trứng giữa hai ngón tay trỏ với ngón tay cái, khẽ lắc. Trứng mới lắc không kêu, trứng càng nhằm lâu rung lắc càng kêu.